Cách chọn giá đỗ sạch an toàn cho sức khoẻ

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Trước đây em hay ra chợ mua giá về chế biến các món ăn cho gia đình. Em thấy giá mập mạp, thân bóng là chọn mua. Hôm nọ, tình cờ đọc báo thấy giá đỗ hiện nay được ủ từ hoá chất rất hại cho sức khoẻ. Giá làm từ hoá chất sẽ nhìn đẹp mắt và dễ bán hơn do thị hiếu của người tiêu dùng. Giá đỗ lại là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và được các gia đình dùng nhiều. Vậy là lâu nay mình ăn không biết bao nhiêu giá độc vào người rồi, cứ thấy giá tươi đẹp là mua thôi chứ đâu nghĩ là nó có hại như vậy. Hôm nay em xin chia sẻ cho các mẹ cách chọn giá đỗ sạch an toàn cho sức khoẻ:
– Trước tiên, giá đỗ ủ hóa chất rất ít rễ vì thời gian ủ nhanh, có thân mập mạp, bóng mượt, trắng nõn hơn bình thường , sợi giá rất đều nhau, thân bóng và rất thẳng, khi ăn giá rất mềm và nhạt.

Hình ảnh giá đỗ ủ hóa chất


– Giá đỗ ủ theo cách thông thường sẽ rất nhiều rễ chứ không ít rễ như giá đỗ ủ hóa chất, ủ theo cách thông thường thì trông giá sẽ chặt hơn, không bóng, không to và không mập, thân giá cong chứ không thẳng. Đặc biệt khi ăn, giá sẽ dai và ngọt hơn.


Giá đỗ có nguy cơ gây ngộ độc rất cao, bởi giá thường làm ở môi trường tốt cho vi sinh vật phát triển nhất là khi ăn giá sống nếu chưa rửa sạch sẽ rất dễ nhiễm khuẩn. Vì vậy, khi dùng các mẹ nên nên chần qua nước sôi, rửa và ngâm nước sạch và kèm theo ít muối.
Dù giá đỗ rất bổ, nhưng chúng ta không nên ăn quá 550g giá mỗi ngày, vì như vậy rất có hại cho sức khỏe.

 

Đăng lúc:
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.