Cách chọn thực phẩm đóng hộp an toàn cho sức khỏe

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Chuyện là em vẫn thường đi siêu thị mua các loại thực phẩm đóng hộp như thịt, cá, trái cây đóng hộp sẵn về dùng, vì đôi lúc bận rộn không thể làm đồ ăn được thì mang ra hâm lại và dùng, đỡ mất thời gian. 
Nhưng hôm qua em xem tivi thấy có nhiều chia sẻ cách chọn và bảo quản thực phẩm đóng hộp đúng cách đảm an toàn bảo sức khỏe, làm em cũng thấy lo vì đó giờ không để ý mấy chuyện này, cứ thích thì em mua, chứ ít khi chú ý đến thành phần, cách bảo quản, …. Chả biết đã ăn phải bao nhiêu thực phẩm bị hư haizz.
Nên hôm nay em xin chia sẻ với các mẹ cách chọn mua và bảo quản thực phẩm đóng hộp đúng cách đảm an toàn bảo sức khỏe cho cả gia đình.
Đầu tiên các mẹ chọn loại hai nắp hộp bị lõm vào, gõ vào có tiếng kêu “đanh”. Nếu nắp hộp phình ra, gõ vào tiếng kêu “bịch bịch” thì đồ hộp đã bị hỏng, đã bị lên men do vi sinh vật. Đồng thời không chọn mua đồ hộp mà hộp sắt đã bị gỉ.


Khi mua các mẹ phải đọc thông tin sản phẩm như: tên sản phẩm, trọng lượng, các thành phần chính, cách bảo quản, sử dụng, nơi sản xuất chế biến, có số đăng kí sản xuất và còn thời hạn sử dụng. Trong thực phẩm, đặc biệt là các thực phẩm đóng gói, thường chứa những loại phụ gia như muối diêm, BHA và BHT…có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ lâu dài của người sử dụng. Vì vậy, các mẹ nên đọc kỹ nhãn mác và mua thực phẩm dùng phụ gia càng ít càng tốt.


Ngoài ra cách bảo quản và thời hạn sử dụng của thực phẩm đóng hộp cũng khác nhau, các mẹ nên chú ý điều này xem kỹ cách hướng dẫn bảo quản trên hộp tránh bảo quản sai cách làm hư thực phẩm và dùng phải thực phẩm quá hạn sử dụng gây ảnh hưởng sức khỏe.


Trường hợp thực phẩm đã mua rồi các mẹ có thể kiểm tra thực phẩm có bị hư hay không bằng cách nhúng hộp vào chậu nước, tốt nhất nước 70-80 độ C, lấy tay đè xuống xem có bọt khí nổi lên không hoặc cho vào nước đun sôi, với đồ hộp còn tốt thì hai nắp sẽ phồng lên, nếu không thực phẩm đã bị rữa nát.
Vì sức khoẻ cả nhà các mẹ cũng không nên quá lạm phát dụng thực phẩm đóng hộp ạ, có thể thì nên đi chợ mua thực phẩm tươi hạn chế thấp nhất việc sử dụng thực phẩm đóng hộp.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 5
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.