Cách chọn trứng gà tươi ngon

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Tính ra học nông nghiệp cũng có lợi ra phết cả nhà ạ ! có thể ứng dụng nó trong thực tế của cuộc sống này nè, vốn là không định múa rìu qua mắt thợ bởi các mẹ thông thái của bếp gia đình đâu, nhưng hôm qua có cô bạn ngồi than vãn, nhà cô có mấy nhóc thích ăn trứng ốp la, mà thích ốp tươi còn lòng đỏ mới chịu ăn (theo sở thích của chồng nó ) , thế nhưng nó mua trứng về lúc nào cũng bị hỏng, không 1 thì cũng 2 đến 3 quả, mà các bạn biết rồi đó  trứng hỏng bị vỡ lòng đỏ làm sao có thể làm ốp la !

Vì vậy hôm nay mình xin hướng dẫn tới các bạn mẹo chọn trứng tươi ngon mà mình đã đúc kết được trong quá trình học tập  cũng như những kinh nghiệm thực tế của mình xin chia sẻ cùng cả nhà nhé @@

  • Khi chọn trứng, nếu có thể mình nên dùng dung dịch muối pha loãng 10%, khi cho trứng vào; nếu trứng chìm xuống đáy là trứng mới, trứng lơ lửng ở giữa là trứng cũ, còn trứng nổi bề mặt là trứng thối. Nhưng đi chợ thì rất khó để áp dụng theo cách này, vậy mình sẽ hướng dẫn theo cách thứ 2 ạ.
  • Cầm quả trứng lên ta quan sát bề mặt quả trứng, nếu có phấn thì đó là trứng mới, còn nếu bề mặt nhẵn, nhìn rõ cả lỗ thông khí thì đó là trứng cũ.
  • Hoặc ta có thể nắm quả trứng trong lòng bàn tay sao cho hở 2 đầu trứng, 1 đầu để ta nhìn còn đầu còn lại ta giơ ra ánh sáng mặt trời hay ngọn đèn nào đấy. Nếu thấy trứng nào có khoảng trống trên đầu nhỏ thì đó là trứng mới, còn ngược lại thì đó là trứng cũ.
  • Ngoài ra ta có thể lắc nhẹ quả trứng, trứng mới thường lắc không có tiếng kêu, trứng cũ có tiếng kêu nhẹ, còn trứng hỏng thì tiếng kêu rõ.

Vậy qua những cách chọn trứng của mình ở trên đã giúp một phần nào đó cho các bạn chọn được những quả trứng tươi ngon nhất có thể. Chúc các bạn có những bữa cơm ngon và nhiều dinh dưỡng. Cuối tuần vui vẻ nhé các mẹ !

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 44
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.