Cách làm bột chùm ngây tại nhà cho mẹ và bé

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Bột chùm ngây hay cốm chùm ngây được các mẹ truyền tai nhau sử dụng với nhiều công dụng như: trị táo bón, ốm vặt, biếng ăn ở trẻ nhỏ; giúp người ốm, phụ nữ sau sinh tăng sức đề kháng, phục hồi sức khỏe; giúp hỗ trợ ăn kiêng với người tiểu đường, mỡ máu, huyết áp cao,… Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bột chùm ngây tại nhà một cách đơn giản và an toàn.

Rau chùm ngây khá dễ trồng và lớn rất nhanh. Nấu canh ăn không kịp hết. Các mẹ có thể phơi làm bột chùm ngây cho gia đình dùng dần. Thông thường các mẹ sẽ chọn ngày có thời tiết khô ráo, nắng to để phơi rau chùm ngây cho nhanh khô. Rau chùm ngây các mẹ hái cả cành, rửa và treo lên dây phơi khô hoặc tuốt lá ra phơi cũng được. Phơi khoảng 2h-3h trong thời tiết nắng to cho tới khi lá khô giòn lại. Sau đó, cho rau vào máy xay sinh tố xay thật mịn, rây qua lưới cho hết cọng cứng. Vậy là các mẹ đã có mẻ bột chùm ngây ngon rồi đó.

Lưu ý: Không phơi lá qua ngày vì lá sẽ dai ra là không xay làm bột được đâu ạ. Chỉ cần nắng không quá 55 độ, và phơi không quá 4 tiếng là được nha các mẹ. Chúc các mẹ thành công.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
Nấu ngon cực dễ (QC)
Vào bếp sẽ là một khám phá đầy thú vị và dễ dàng … Hãy cùng trải nghiệm hàng trăm công thức Nấu ngon cực dễ tại www.barona.vn các bạn nhé!