Cách làm dầu đậu phộng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Hiện nay dầu đậu phộng đang rất được ưa chuộng ở mọi gia đình và gia đình mình cũng không ngoại lệ được sự hướng dẫn tận tình của chị hàng xóm mình đã làm thành công và giờ đây dầu đậu phộng luôn luôn có mặt trong gian bếp của mình. Mọi người có muốn thử làm tại nhà không? rất thú vị đấy mình sẽ hướng dẫn mọi người cách làm dầu đậu phộng nha. Tuy hơi kì công nhưng dầu lạc rất thơm ngon bổ dưỡng và đảm bảo sức khoẻ ạ.

Cách làm dầu lạc:  Có 6 bước

Bước 1: Chuẩn bị đậu phộng tươi. Vì 3 bát đậu phộng tươi mới được 1 bát dầu nên mọi người muốn làm bao nhiêu thì đong theo tỉ lệ trên nhé

Bước 2: Tiến hành xử lý hạt đậu phộng: Đây là phần tốn nhiều thời gian nhất trong cách làm dầu đậu phộng tại nhà. Trước tiên, bạn cần phải tiến hành tách vỏ đậu phộng và lấy ra nhân đậu phộng cho vào trong một bát lớn. Tiếp theo, bạn phải loại bỏ các lớp vỏ luạ từ nhân đậu phộng. Sau khi bạn loại bỏ vỏ lụa cho tất cả các nhân đậu phộng, Trước tiên bạn rửa qua nhân đậu phộng bằng nước lạnh và sau đó rửa qua trong nước ấm.

Bước 3: Ngâm đậu phộng
Đặt đậu phộng đã rửa trong một tô sạch, đổ nước ấm vào nó. Hãy để cho đậu phộng ngâm trong nước ấm khoảng 10-15 phút, để cho đậu phộng mềm ra một chút.

Bước 4: Trộn đậu phộng : Xả nước vào bát và đặt các hạt đậu phộng trong máy xay sinh tố. Để bắt đầu làm dầu đậu phộng, đầu tiên bạn phải chuẩn bị giã nát đậu phộng. Trộn đậu phộng thật kỹ lưỡng, để có được một hỗn hợp mịn hạt đậu phộng. Bạn có thể thêm 1-2 muỗng canh nước ấm, nếu như bạn gặp nhiều khó khăn trong việc giã nát đậu phộng bạn có thể cho máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Bạn không thêm quá nhiều nước, vì điều này sẽ làm cho sự thống nhất của dán chảy nước nhiều hơn.

Bước 5: Cho đậu phộng vào tủ lạnh : Đổ bột trong một bình kín hơi và che nắp thật chặt. Bây giờ, đặt container này bên trong tủ lạnh ít nhất một ngày. Đây là bước quan trọng nhất để làm cho dầu đậu phộng ở nhà. Đừng làm phiền các container cho thời gian còn lại. Dầu sẽ tự động tăng lên hàng đầu thông qua quá trình này.

Bước 6: Tách dầu:  Sau 24 giờ hoặc lâu hơn, khi bạn thấy rằng dầu đã tăng lên hàng đầu, bạn phải tách biệt này. Sử dụng một cái chảo căng dầu trong một bát riêng. Strain cho nhiều lần, nếu bạn thấy rằng vẫn còn một số đậu phộng còn sót lại. Đảm dầu lạc, đó là sạch sẽ và rõ ràng về tất cả mọi thứ. Vì dầu làm tự nhiên không có chất bảo quản nên mọi người cho vào chai thuỷ tinh đậy nắp kín rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhé

 

Đăng lúc:
1 món ăn Điểm tích lũy: 15
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.