Cách làm giò me – món ăn ngon hấp dẫn lạ miệng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

“Món giò me (chỗ mình tiếng địa phương, các bạn có thể gọi là giò bê) là một món ngon và hấp dẫn nhất trong bữa ăn trong gia đình mình. Hôm nay mình xin chia sẻ cách làm món giò me hấp dẫn này nha:
Nguyên liệu:
500g thịt thăn hoặc mông me
Bì bê: 400g
Hạt tiêu, hạt nêm, bột canh
Trứng gà
Lá chuối (có thể thay bằng màng bọc thực phẩm và giấy bạc)
Hướng dẫn làm giò me ngon hấp dẫn :
Bước 1 : Bạn đem thịt me cắt thành những dải dài hoặc bạn cũng có thể để nguyên miếng tùy theo sở thích; sau đó bạn đem ướp với một chút muối cùng với hạt tiêu, hạt nêm; cất vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm nhé.
Bước 2 : Bạn đem bì me cạo, rửa sạch, thái nhỏ rồi đem xay nhuyễn như bạn làm giò sống; đem ướp với bột canh.
Bước 3 : Bạn đem trứng gà đã được tráng mỏng nhưng nhớ không được cho gia vị nhé.
Bước 4 : Khâu gói giò bạn đem trải lá chuối lên trên một mặt phẳng; tiếp tục đặt lớp trứng mỏng rồi quết đều lớp bì lên khắp lớp mặt trứng. Sau rồi bạn tiếp tục xếp từng dải thịt me lên và đem cuốn tròn lại rồi đem gói chặt tay rồi bạn đem cột dây lại. Còn bạn sử dụng màng bọc thực phẩm thì bạn hãy bọc thêm một lớp giấy bạc ở bên ngoài nữa nhé.
Bước 5 : Cuối cùng bạn đem hấp giò trong khoảng 3 tiếng tính từ lúc bắt đầu sôi là giò chín nhé. Bạn hãy để cho giò nguội hẳn rồi bạn đem cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Bạn cũng có thể cho thêm nấm rơm để đổi vị tạo thêm mùi thơm cho món ăn này nhé.
Chúc các bạn thành công nha”

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.