Cách phân biệt trứng gà ta với trứng gà công nghiệp

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nhà mình trước đây có nuôi gà đẻ trứng. Tuy nhiên vài năm trở lại đây do thiết kế lại nhà cửa nên diện tích vườn chuồng không còn nữa. Mỗi lần muốn ăn trứng phải ra chợ mua về ăn. Với nhiều năm sử dụng trứng gà ta “sịn” và một vài năm gần đây mua phải nhiều trứng gà công nghiệp dán mác trứng gà ta thì mình đã rút ra được nhiều kinh nghiệm sâu sắc. Nay tớ chia sẻ để bạn tham khảo nhé.
— Trứng gà công nghiệp tẩy trắng có màu trắng hơi phớt hồng, trông như có lớp bụi trắng phủ lên.
— Khi chạm tay vào trứng giả có thể cảm nhận thấy vỏ trứng giả không ráp bằng vỏ trứng thật, không có độ bóng, vỏ rất sạch sẽ và đều tăm tắp “trăm quả như một” và đặc biệt có thể tích to hơn.
— Đập trứng ra lòng đỏ và lòng trắng trứng sẽ tự tan vào nhau, ngửi thấy mùi tanh tự nhiên là trứng thật còn nếu thấy mùi lạ (chua, hôi, hóa chất) thì đó là trứng giả, cũ…
— Gõ trứng nhẹ tay, trứng gà thật có âm thanh giòn hơn trứng gà giả.
— Cách đơn giản mà người tiêu dùng có thể áp dụng là dùng bút bi vẽ lên vỏ trứng. Nếu là trứng thật, khi lau vết bút bi sẽ sạch, còn trứng giả thì vết mực vẫn còn nguyên
— Nếu trứng gà ta thật có giá luôn đắt hơn hẳn trứng gà công nghiệp, với giá từ 2.500 đến 3.000 đồng/quả, thì trứng giả giá chỉ từ 1.800 đến 2.000 đồng/quả.
Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, bổ dưỡng và đảm bảo sức khỏe từ trứng.

 

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
Trang:
Món ngon mùa Giáng sinh: câu chuyện về chiếc kẹo cây gậy (QC)
Mỗi quốc gia lại có những món ăn truyền thống khác nhau khi mùa Noel về. Cùng điểm qua 5 món bánh nổi tiếng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới để hiểu hơn về nét văn hóa đến từ phương Tây này nhé!