Cháo cua đồng – rau mồng tơi cho bé biếng ăn

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mấy bữa nay bé nhà mình lười ăn quá các mẹ ạ! làm mọi cách mà bé không chịu ăn, nghe lời mọi người mình nấu thử cháo cua đồng – mồng tơi cho bé, nấu món này thì hơi mất thời gian do phải xay, lọc nước cua. Nhưng bù lại là cua đồng chứa rất nhiều canxi và rau mồng tơi thì mềm, dễ nhai rất hợp cho bé đang tập nhai.

Để đảm bảo vệ sinh, các mẹ nên mua cua đồng còn sống về gỡ bỏ mai và yếm, rửa sạch sau đó đem xay hoặc giã nhuyễn và lọc lấy nước, gạch cua rất béo và ngon nhưng các bé ăn nhiều rất khó tiêu. Nên nấu cháo chín từ một nồi khác, cua sau khi lọc bắt lên đun sôi với lửa vừa (lửa lớn dễ bị trào ra ngoài) sau đó cho rau mồng tơi vào nấu chín, nêm thêm nước mắm và cho cháo trắng vào đun sôi lại, nhấc xuống cho thêm dầu ăn cho bé. Tùy theo thói quen của bé mà mẹ có thể đem xay cháo hoặc để nguyên cho con ăn.

 

 

Đăng lúc:
Thực đơn món chính cho bữa cơm nhà (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn / món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.