Chè bánh lọt miền nam

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nếu ai đã từng ăn chè bánh lọt miền nam rồi đều sẽ nhớ đến vị của nó với sợi bánh lọt mềm mềm, dai dai hòa quyện cùng với nước cốt dừa béo ngậy, thơm mát cùng chút đá lạnh cho vị hoàn hảo. Ăn thì ăn rồi đấy, cơ mà giờ em ra bắc rồi, vẫn nhớ đến hương vị xưa, giờ muốn ăn mà lại không biết cách làm như nào. Mẹ nào từng được ăn qua hay đã làm rồi thì chia sẻ giúp em cách làm nha.

Đăng lúc:
 • thumnail
  tú uyên
  Miền nam em đây mà cũng chưa ăn bao giờ.
  22/08/2017, 13:02
 • thumnail
  Nguyễn Kim Quyên
  + Nguyên liệu: - 10 lá dứa - 1 lít rưỡi nước (6 chén nước) - 1 hộp bột năng - 100gram đậu xanh đã bóc vỏ - 400ml nước cốt dừa - 400gr đường - Chút xíu muối + Cách làm: Nước đường nấu theo tỉ lệ 2:1 (tức là 100g đường với 50ml nước) tới khi đường kẹo lai là được. Cho nước cốt dừa lên bếp, thêm xíu muối và một muỗng cà phê bột năng/bột bắp, khuấy đều và nấu đến khi nước cốt dừa đặc lại. Hoặc 400ml nước cốt dừa cùng với 400g đường, thêm xíu muối nấu lên bếp cho đến khi đường và nước cốt dừa đặc lại. Lấy ­100g đậu xanh ngâm mềm, hấp chín, tán nhuyễn. Xay 10 cọng lá dứa với hơn 6 chén nước. Xay xong, lọc bỏ bã, đong đủ 6 chén nước cho vô nồi, trút bột vào Trộn chung với bột cho đến khi bột tan hết. Cách làm bột mịn như sau: đổ hộp bột ra cái tô to sau đó múc từng muỗng một rây qua cái thau hay cái nồi đựng nước dứa. Sau khi rây xong thì những cục to sẽ còn lại, cho vào cái tô nhỏ hay cái chén, đổ nước dứa vào và quậy cho tan, chế phần nước mịn phía trên vào nồi. Phần chưa tan lại múc nước dứa quậy tiếp, rồi đổ phần đã tan vào nồi, rồi lại múc nước dứa quậy tiếp, cứ làm như thế cho đến khi chén bột tan hết. Bắc lên bếp khuấy đều tay, nhỏ lửa đến khi chín thì bột trong và có màu xanh lá dứa rất đẹp. Đặt một chậu nước lạnh phía dưới, dùng đồ ép khoai tây, cho bột đã khuấy chín vào và ép xuống nước lạnh. Vớt ra rổ để ráo rồi cho vào ly cùng nước dừa + đường, một chút đậu xanh tán nhuyễn, và đá xay là xong.
  22/08/2017, 11:34
 • thumnail
  Vũ Thị Tâm
  Em được ăn rồi, nó bùi bùi, beo béo lại dai dai mềm mềm, công nhận ngon, những không biết cách làm chị ạ.hi
  22/08/2017, 10:52
 • thumnail
  Nguyễn Hoàng lam
  mình cũng người miền bắc nên không biết nấu chè này
  22/08/2017, 07:30
Trang:
Thêm thức uống giải nhiệt (QC)
Hàng ngàn công thức pha chế đồ uống trên BepGiaDinh.com, với nhiều cách kết hợp các nguyên liệu mới lạ bạn sẽ có ly thức uống hấp dẫn, mát lạnh, sảng khoái.