Chế độ ăn uống cho mẹ bầu đường máu cao con khỏe lại không lo tăng cân quá mức

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

     Dạo bầu bé Na nhà em, đường huyết cao lắm các mẹ ạ. Bác sĩ bắt ăn uống khoa học để giảm lượng đường nhưng đảm bảo chất dinh dưỡng cho con. Ban đầu em cũng lo lắng, sợ ăn uống kiêng khem quá con lại không đủ chất. Nhưng đường máu cao phải cố gắng vì con, cũng nhờ vậy mà em hiểu hơn về cách ăn uống vừa giữ gìn sức khỏe vừa không tăng đường, không tăng cân quá mức khi mang thai mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho bé. Em lên mạng tìm hiểu và bắt đầu áp dụng.

     Thực đơn hàng ngày chủ yếu là rau, trái cây chiếm đa số . Tỷ lệ bữa ăn như sau: mình chia theo tỷ lệ đĩa nha, 2/4 đĩa là chất xơ còn lại 1/4 là tinh bột và 1/4 là chất đạm. Điều này có nghĩa, trong bữa ăn, mẹ bầu phải giảm lượng cơm xuống ở mức còn 1 chén, lượng rau tăng lên, và thịt cá vẫn ăn bình thường. Rau xanh và trái cây được ưu tiên hàng đầu, hạn chế các loại đồ ngọt, tinh bột, nước ngọt… Đặc biệt những mẹ nào đường cao khó kiểm soát thì không được sử dụng đường trong các món ăn luôn.
     Nhờ vậy mà từ khi có bầu đến lúc sinh em chỉ tăng 7kg mà con 3,5 kg, con sinh khỏe mạnh em vui lắm. Từ ngày có bầu mà hay tin đường máu cao em lo lắm, cố gắng chủ yếu để con khỏe, không ngờ lại giúp mình không phải lo lắng giảm cân sau sinh nữa mà còn nhon hơn trước khi bầu 2 kg luôn các mẹ ạ. Nhờ áp dụng chế độ ăn uống khoa học mà con khỏe mẹ đẹp cũng đáng cố gắng lắm phải không ạ?

Đăng lúc:
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.