Chỉ cách làm nha đam hết đắng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Dạo này Sài Gòn nắng và nóng quá các chị ơi, em muốn làm nước nha đam cho cả nhà giải nhiệt nhưng khó quá, làm hoài vẫn không sao hết đắng, huhu..từ con đến anh chồng đều chê, em phải đổ đi và làm lại ..có khi vừa đắng lại vừa hôi mà em rửa rất sạch rồi nhưng vẫn còn nghe mùi, nản quá các chị, có chị nào biết cách khắc phục chỉ em với nhé????????

Đăng lúc:
 • thumnail
  lamtrucnha
  Nha đam tính mát và có vị giòn dai lạ miệng khi ăn. Tuy nhiên nếu không biết làm nha đam, nha đam sẽ rất đắng và có mùi khó chịu. Sau đây là các bước để làm nha đam hết đắng. 1. Chuẩn bị một ca nước muối loãng có vắt vài miếng chanh. Không nên bỏ quá nhiều muối hoặc quá nhiều chanh vì muối hoặc chanh sẽ ngấm vô miếng nha đam làm nha đam bị mặn/chua. 2. Gọt vỏ nha đam. Gọt thật sạch vỏ xanh và ngâm vào nước chanh muối. 3. Sau khi gọt hết nha đam, dùng tay chà xát nhẹ các miếng nha đam trong thau nước để nha đam sạch nhớt. 4. Vớt nha đam ra rổ rồi xả với nước thường. Vừa xả vừa xóc đều. Sau bước rửa này nha đam đã sạch nhựa, nếu muốn ăn hơi đắng thì có thể làm tiếp từ bước thứ 7 mà không phải qua bước 6 5. Nếu muốn dùng nha đam dạng hạt lựu hoặc muốn nha đam bớt đắng hơn, pha thêm hỗn hợp nước muối chanh như bước 1, cắt nha đam thành hạt lựu hơi lớn rồi ngâm vào nước lần hai. 6. Khuấy nhẹ thau nước ngâm vài vòng rồi vớt nha đam ra rổ, xả lại bằng nước sạch. 7. Đun nước để trụng nha đam. Đun nước thật sôi rồi tắt bếp, đổ nha đam vào nồi, dùng đũa ngoáy đều vài vòng rồi đổ tất cả ra rổ hoặc dùng muôi có lỗ vớt nha đam ra. 8. Ngay sau khi vớt nha đam khỏi nước nóng, đổ nha đam vào nước thường hoặc nước có pha đá càng tốt. Bước này làm nha đam giòn dai nha. 9. Vớt nha đam để ráo nước, các mẹ có thể bảo quản nha đam trong hũ kín dùng dần. Chúc bạn sẽ có món nha đam k còn đắng !!
  13/04/2015, 17:25
  • thumnail
   bepnhachongchong
   Người ta nhiệt tình đăng lên để mọi người được mở mang tầm mắt mà còn nhiều chiện...ớn qá..=.=''...cảm ơn bạn đã chia sẻ nha !!
   14/04/2015, 11:22
  • thumnail
   gocbepnhaem
   Ô trời..sao phức tạp thế..thôi dù sao cũng cảm ơn bạn nhoa nhoa :D
   14/04/2015, 10:42
 • thumnail
  Jade Pham
  Bạn ngâm chung với muốn thử xem sao..
  13/04/2015, 16:31
 • thumnail
  Mai Hien
  bạn thử ngâm một lúc qua nước sôi để nguội nhỏ vài giọt chanh nữa nhé, coi sao ;) chúc bạn thành công
  03/04/2015, 12:06
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.