Chuyện bên lề của bếp

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

  Trước kia, mỗi khi thứ 7 hay chủ nhật đến là em hay tụ tập đi lượn lờ phố xá, đi shopping rồi chùa chiền, miếu mạo… 

  Nhưng cuộc sống thực sự thay đổi khi hai đứa con của em lần lượt chào đời. Có con, dường như mọi thứ thay đổi hẳn, từ một người hoàn toàn không biết nấu ăn , em mày mò tìm hiểu về các món ăn, dinh dưỡng từ các món và làm món nào cho con ăn giỏi nhất … đặc biệt khi 2 đứa con của em lại kén ăn, điều đó khiến em vô cùng lo lắng … em lên mạng tìm hiểu, đi hỏi các bà nội trợ chuyên nghiệp … tư vấn dinh dưỡng ở các trạm y tế … vâng vâng nơi nào mách làm món nào mà có thể giúp con em ăn giỏi là em lần mò tới … và cho đến thời điểm này bây giờ em không chỉ biết đi chợ, biết nấu ăn mà còn nấu được những món ăn cầu kỳ mà trước đây em chưa từng dám nghĩ đến. 

  Để giờ đây, ngày cuối tuần của em không phải là những buổi cà phê, hàng quán nữa mà là ngày của con cái và gia đình bên mâm cơm đầm ấm, đông vui. 

  Nhiều lúc ngồi nghĩ lại khoảng thời gian bỏ công việc vất vả chạy vạy tìm mọi cách cho con ăn, giờ thì các con thích món mẹ nấu, ăn tiệm không thể hợp khẩu vị kén ăn của chúng… nên giờ em lại cảm ơn chúng vì em biết lo cho gia đình hơn khi chúng chào đời … mọi người bảo em đảm đang thế, nhưng nghĩ thật xấu hổ vì hồi ấy có biết nấu món nào đâu, mẹ nhờ tí là khó chịu cứ ngỡ mẹ sao lại có thể như thế ! mẹ chẳng làm được sao chứ sai mình … giờ thì khác rồi càng thương mẹ nhiều hơn nên em tự làm lấy, sau này em cũng sẽ dạy 2 nhóc con là em cách phụ việc để cùng mẹ làm món ăn mà mà chúng không có cảm giác bị ép làm việc nữa, giúp chúng yêu những bữa cơm gia đình … Vì suy cho cùng biết nấu ăn cũng thật là có lợi các mẹ ạ. Chỉ cần nhìn chồng con ăn uống ngon lành cũng đủ tạo cho em thấy hứng khởi và vui một niềm vui không hề nhẹ. 

  Các mẹ biết không hạnh phúc với em chỉ đơn giản có thế. Từ khi biết nấu ăn, em không còn nỗi lo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nữa, khi mà vấn đề đó đang là vấn nạn của xã hội. Từ những thực phẩm đơn giản đến phức tạp đều có sự tác động của hoá chất như dưa chua, măng được lên màu bởi chất vàng ô, đến thịt bò là thịt lợn được tẩm hóa chất… biết nấu ăn cũng đồng nghĩa với việc tìm hiểu cách phân biệt thực phẩm sạch hay không sạch, ngon hay không ngon… Như vậy học nấu ăn và biết nấu ăn rất hữu ích cho chị em phụ nữ phải không ạ. Hãy là phụ nữ ba đảm đang các mẹ nhé!

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 20
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.