Chuyện kinh doanh ngày Tết

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mình rất mê kinh doanh nên ngay từ nhỏ đã có đam mê kinh doanh rồi. Cứ gần tới dịp tết là mình lại lên kế hoạch buôn bán gì đó. Có năm mình lấy bóng bay về bán, tìm mua rất nhiều loại bóng bay với hình thù độc đáo về sau đó kiếm cái bơm tay thổi lên rồi bán cho các bé. Công việc nói chung khá tiến triển. Có lúc rất bận, thổi bóng không kịp luôn. hihi. Có năm mình lại đi tới vườn hoa chọn mua từng loại hoa về rồi đem bán ở chợ. Bán hoa thường rủi ro hơn. Vì hoa phụ thuộc vào thời tiết, nếu thời tiết giáp tết mà nắng nóng thì hoa lấy về sẽ héo và nở tung tóe hết, nên bán sẽ rất khó. Năm nào thời tiết sát Tết mà lạnh thì bán sẽ dễ hơn. Năm cuối Đại học, mình lại bán đá cảnh, loại đá chuyên để vào các gốc cây mai, đào, quất, ly… ngày tết cho đẹp. Hài nhất là khi, dù mình đề cái biển với dòng chữ rất to và rõ ràng " Bán đá để gốc cây" vậy mà khá nhiều người vẫn nhầm lẫn, từ người già tới trẻ em đi qua chỗ mình bán, họ dừng lại hỏi " Cháu ơi/ chị ơi, bánh khảo bán thế nào đó ạ" hihi. Giờ nghĩ đến Tết mình lại nhớ về những kỉ niệm này mà bật cười trong vui vẻ.

Đăng lúc:
 • thumnail
  binel
  Hi bạn, bạn có thể cung cấp các sản phẩm phong thủy như vòng tay, mặt dây chuyền, linh vật tỳ hưu, hồ ly phong thủy.... làm quà tặng hoặc bán nhân dịp tết này,.. Tham khảo gian hàng shop mình tại https://shopee.vn/giahoang.gemstone và chat với mình để được tư vấn nhé. Cám ơn bạn:)
  11/01/2017, 17:37
 • thumnail
  nguyenthoa
  ôi em có làm website cho vài khách bán hoa. Ngày thường đã bán đắt khách rồi, dịp này thì cứ ùn ùn khách T.T
  06/01/2017, 10:12
 • thumnail
  Phạm Thị Tuyết Tuyết
  Kinh doanh hoa ngày tết vui nhưng cũng mạo hiểm lắm, năm nào trời nắng thì coi như lỗ vốn nếu kinh doanh hoa
  30/12/2016, 09:30
 • thumnail
  Kim Anh Phuongpka
  ôi bạn này có sở thích giống mình quá, ngày tết mình cũng hay tập tành buôn bán lắm,mình cũng bán bóng bay nè và nhận trông xe ngày tết nữa.
  30/12/2016, 09:14
Thêm thức uống giải nhiệt (QC)
Hàng ngàn công thức pha chế đồ uống trên BepGiaDinh.com, với nhiều cách kết hợp các nguyên liệu mới lạ bạn sẽ có ly thức uống hấp dẫn, mát lạnh, sảng khoái.