Có phải pha bột sắn với mật ong gây nguy hiểm?

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Các mẹ có đọc vụ mà cô con dâu bị người nhà kết tội giết mẹ chồng chỉ vì cho mẹ chồng uống bột sắn dây với mật ong có gây đột tử không? Sau khi có sự phân tích của ThS Lương y Vũ Quốc Trung, nguyên Phó Giám đốc trung tâm khoa học công nghệ thì dừơng như chả có ảnh hưởng gì về 2 món thực phẩm này kị nhau cả.

Ông phân tích “Sắn dây được sản xuất theo công nghệ mài lọc qua nước, 100% bột sắn còn lại là tinh bột, khi ăn vào cơ thể chuyển hóa thành đường glucoza. Mật ong có thành phần hầu hết là đường glucoza + đường fructoza và một số vitamin, vi lượng + 1 số hoạt chất sinh học. Thực tế, mật ong là chất bổ dưỡng tốt, có tác dụng chữa bệnh về đường ruột và trong mật ong có chất kháng khuẩn vì vậy sử dụng là vô hại, chứ không thể có hại. Hơn nữa, mật ong tính bình, sắn dây tính mát kết hợp với nhau cũng không gây ra phản ứng.

Vậy mà bên nhà của mình vẫn có người tin điều này, thấy nhà mình có sắn dây lại trữ mật ong để uống tinh bột nghệ, nên cô nàng bảo: Mày không được uống chung bột sắn dây với mật ong, mày chết chắc đó! mình giải thích kiểu gì bạn ấy cũng không tin. Thậm chí còn lôi bài báo của vụ trước ra cho nàng ta xem, ấy thế mà nàng ta vẫn bảo CẨN TẮT VÔ NĂNG thế nên mình không còn cách nào giải thích nổi, theo cả nhà thì giải thích kiểu gì cho bạn ấy hiểu nhỉ? nàng ta cứng đầu thật

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0

Bài viết khác

Xương Lươn và rắn

Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.