Cơm chiên cuối tuần cùng con.

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Các mẹ biết không? Nuôi con, giúp con khôn lớn muốn con ít bị ốm thì mẹ phải làm sao để bé ăn khỏe, ăn tốt … thực đơn hàng ngày mẹ đưa ra giúp con có sức đề kháng phù hợp… đó cũng là cách nuôi con nhàn tênh của mình các mẹ ạ.

Mẹo của mình là lôi con vào cùng nấu ăn, không chỉ giúp con hào hứng để thực nghiệm, trãi nghiệm việc mới khá vui, chơi cùng mẹ, học tên thực phẩm, loại rau. Những lúc cùng làm cùng nấu với con, hay cho con được quyền hỏi về bất kỳ thực phẩm nào khiến con tò mò. Sau đó thì bé chả bao giờ chối từ món ăn mà tự bé cùng thực hiện.

Đa dạng món ăn, không chỉ giúp bé đủ dinh dưỡng mà giúp bé không kén ăn.

Cùng bé trang trí món ăn, nếu bé nhỏ thì mẹ chủ đạo nhưng khi bé lớn lên thì mẹ hỏi ý kiến của bạn để cùng thực hiện trang trí cho món nào đó bé chuẩn bị ăn… nói đúng hơn theo sở thích của bé 1 chút, bé cảm thấy mình được chiều chuộng qua các món ăn,…  bé thích gì mẹ sẽ cố gắng trang trí theo ý bé nhé !

Mọi món ăn mà mẹ bin thực hiện bao giờ cũng có bạn Bin làm cùng hết nè, có khi bạn làm đỗ bể tùm lum hết trơn à, nhưng mà bạn thích, vì bạn vốn khá vụng về không cẩn thận đâu, nhưng mẹ vẫn thích để bạn làm cùng. không chỉ là vừa làm vừa hỏi han chuyện học hành, còn giúp bạn thư giản sau nhưng giờ học mệt mõi ở trường ở lớp.

Bạn thích ăn xúc xích, món mà mẹ bạn chưa làm được, nên mẹ bạn chỉ cho bạn ăn xúcxích khi đã nấu chín hoặc đã chiên khi mua về thôi, vi thế nên món cơm chiên kèm xúc xích và trứng là món bạn khá thích ăn, vậy nên 2 mẹ con hay làm cùng nhau, sau đó thì chén sạch sẽ.

Mỗi khi chén bạn cứ bảo mẹ nấu là nhất, con thích ăn lắm cơ, làm mẹ cũng vui lắm luôn, chả cần ai khen mẹ bin nấu ngon hay dỡ, chỉ cần con thích ăn là tốt rồi ! mà đã nấu đã trang trí là phải chụp ảnh, thành thói quen của 2 mẹ con rồi… máy tính đầy những hình ảnh món ăn các mẹ ạ hhi…

Nguyên liệu thực hiện:  Gồm 5 cây xúc xích, 3 chén cơm, 3 quả trứng gà, nước tương, tương ót, mắm, hạt nêm

Cách thực hiện: 

– Đập trứng vào tô, dùng đũa trộn đều lòng trẳng đỏ với nhau

– Cho chảo lên bếp, nóng chảo cho dầu ăn vào rồi bật về lửa nhỏ, cho trứng đã đánh vào. Chín cho ra thớt, cắt trang trí còn lại thái hạt lựu

– Xúc xích bóc vỏ thái hạt lựu

– Chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào, khi nào nóng lên thì cho cơm vào đảo nhẹ, sau đó cho xúc xích, trứng vào cùng, nêm ít mắm và hạt nêm. Đảo  lửa nhỏ cho đến khi cơm nóng lên và hơi khô lại.

– cho ra đĩa trang trí, ta có món ăn như ý thôi à

 

Mời cả nhà ăn cùng nhé !

Đăng lúc:
Trang:
Đời sống ẩm thực (QC)
Đăng tải mọi thông tin, tin tức, các hoạt động liên quan đến ẩm thực diễn ra khắp mọi miền. Bên cạnh có những bài viết tổng hợp về ẩm thực, tản mạn về ẩm thực…
 
-->