Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm “làm mẹ”

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mùa đông là mùa thật sự không mấy dễ chịu đối với gia đình có bé nhỏ, việc phòng tránh bệnh luôn luôn là vấn đề đặt lên hàng đầu, trong đó thực phẩm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng đấy các mẹ ạ. Em thì không có nhiều kinh nghiệm lắm mặc dù đã có hai mặt con rồi, nhưng hôm nay em xin mạn phép chia sẻ với mọi người về những gì em đã và đang làm cho con em nhé:
– Trước hết, nhà em lúc nào cũng dự trữ 1 hũ tỏi ngâm mật ong (chỉ áp dụng cho bé trên 1 tuổi thôi các mẹ nhé) .Như các mẹ biết đấy, tỏi là có nhiều chất rất có lợi cho cơ thể trong việc phòng chống bệnh tật. Với bé nhỏ, các mẹ chỉ cần cho nhấm nháp chút mật ong được ngâm tỏi mỗi tối để phòng chống ho với viêm họng. Trộm vía không biết có phải vì thế mà bé nhà em ít ho hơn hẳn đấy ạ.
– Thứ 2, trong món ăn dặm của con, em thường cho thêm hành củ, hành lá hoặc tía tô, những loại cây này rất tốt cho việc trị cảm, với sốt ạ.
– Thứ 3,khi tắm, e thường chọn các loại lá cây như khế, bưởi, hương nhu, kinh giới, tía tô, sài đất…. để nấu nước tắm cho con. Có thể cho thêm nhánh gừng tươi để cho vào nước tắm ( nếu các mẹ không có sẵn lá như ở quê em ạ), Với gừng thì các chị giã nhỏ, và thả vào nồi nước sôi để trong khoảng 15 phút cho gừng tiết hết tinh chất của nó rồi pha nước cho con tắm, khi tắm thì cho ngực con ngập trong nước để con không bị lạnh nhé. Sau khi bé tắm xong, có thể bôi thêm dầu tràm, hoặc dầu khuynh diệp vào gan bàn chân, vùng ngực, vùng lưng và vùng cổ.
Đấy là một trong những cách em đã, đang áp dụng cho bé nhà em ạ, chúc các bé có một mùa đông mạnh khỏe, ấm áp.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 11
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.