Đậu bắp – Thức ăn lý tưởng để loại bỏ độc tố trong cơ thể

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Đậu bắp giúp cơ thể tái hấp thu nước, làm đẹp tóc, nhuận trường, loại bỏ độc tố trong cơ thể và là loại thức ăn lý tưởng cho những người muốn giảm cân.

Đậu bắp giống như dầu nhớt của các loại động cơ. Đậu bắp “bôi trơn” hệ thống ruột, giúp ngăn ngừa táo bón và làm cho ruột hoạt động nhẹ nhàng hơn.

Chất nhầy và chất xơ có trong đậu bắp giúp điều chỉnh lượng đường huyết bằng cách điều hòa sự hấp thu của chúng từ ruột non. Chất xơ của đậu bắp cũng là một “vệ sĩ” của hệ tiêu hóa.

Đậu bắp giúp cơ thể tái hấp thu nước. Chất nhầy có trong đậu bắp “bắt giữ” những phân tử cholesterol cùng độc chất phát sinh trong quá trình chuyển hóa cũng như mật thừa rồi “áp giải” ra ngoài cơ thể qua đường bài tiết (phân). Do chứa hàm lượng nước cao, đậu bắp còn giúp cơ thể tránh được tình trạng táo bón, đầy hơi.

Đậu bắp là thực phẩm có khả năng loại bỏ độc tố trong cơ thể.

Đậu bắp là một loại thức ăn lý tưởng cho những người đang muốn giảm cân. Để hưởng được lợi ích tối đa của đậu bắp, khi nấu nướng cần cho lửa nhỏ để giúp chất nhầy trong đậu bắp ít bị thất thoát.

Để làm đẹp tóc, cắt khúc đậu bắp và nấu cho đến khi nước luộc nhầy ở mức tối đa. Sau đó để nguội, nhỏ vài giọt chanh vào và dùng nước này gội đầu. Đây là một tuyệt chiêu giúp tóc lấy lại sự trẻ trung và óng mượt. 

Đậu bắp có tính nhuận trường, có thể dùng trị hội chứng kích ứng ruột, làm lành các vết loét trong đường tiêu hóa, đồng thời xoa dịu những cơn đau từ trong ruột.

Chất đạm (protein) và dầu có trong hạt đậu bắp được xem là đạm hạng nhất, hơn cả trong rau cải. Rất nhiều amino acid như tryptophan (giúp tinh thần thoải mái, ngủ ngon…), cystein và những sulfur amino acid khác vốn là những amino acid thiết yếu cho cơ thể.

Để loại bỏ các độc tố trong cơ thể, chỉ cần 2 trái đậu bắp, mỗi trái cắt làm 3 khúc rồi bỏ vào tô sạch nghiền nát, đổ vào một ly nước và ngâm qua đêm. Sáng hôm sau, trước bữa điểm tâm, khuấy đều và uống. Mỗi tuần uống 3 lần như vậy sẽ giúp cơ thể loại bỏ độc tố, điều hòa cholesterol, giải độc tố trong thận…

Nếu không thể uống nước thì có thể luộc đậu bắp. Tuy nhiên, không nên luộc quá kỹ, vì như thế, những tác dụng của đậu sẽ mất. Nên nấu hoặc hấp trên lửa nhỏ, tốt nhất là nên ăn sống.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 1
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.