Dinh dưỡng bữa sáng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Em thấy hầu như mọi người đều chú trọng nhiều vào bữa ăn trưa và tối, ít ai chú trọng đến dinh dưỡng bữa ăn sáng, thậm chí có người còn bữa bỏ sáng chỉ uống cà phê – chẳng hạn như chồng em.
Thực ra bữa sáng vô cùng quan trọng do cả đêm không ăn gì sáng thức dậy với cái bụng trống rỗng, nếu nhịn ăn sáng chẳng những ảnh hưởng đến dạ dày mà còn ảnh hưởng sức khỏe và hiệu quả làm việc do cơ thể không được cung cấp năng lượng cần thiết.
Vì thói quen của chồng là nhịn bữa sáng, nên em cũng cố gắng tìm hiểu các món ăn sáng có giá trị dinh dưỡng và tiện lợi để chồng ăn, tránh ảnh hưởng sức khỏe.
Thay cà phê có hôm em cho chồng uống 1 ly sữa, sữa chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất. Nếu ngán có thể pha một ly cà phê sữa đổi khẩu vị.
Em cũng hay làm trứng cho chồng ăn vì nhiều dinh dưỡng và cũng dễ tìm. Chiên trứng ốp la ăn với bánh mì là món khoái khẩu của gia đình em :).
Có hôm em cũng tranh thủ đi chợ mua xương hầm về nấu các món nui, bánh lọt,.. cho cả nhà, sáng ăn món nước thì dễ nuốt hơn, với nấu nhà vệ sinh hơn.
Lúc đầu anh ấy cũng viện lý do này nọ để không ăn nhưng thấy vợ tất bật đổi món này sang món khác nên từ từ cũng ăn cùng. Từ khi ăn sáng thường xuyên thấy chồng tăng vài kg, người trắng ra đấy các mẹ ạ 🙂

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 9
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.