Vài chú ý nhỏ cho thớt gỗ.

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Các mẹ à, đối với một cô nàng hậu đậu như mình thì việc bếp núc là cực kì đau đầu. Đặc biệt hơn đó là việc cắt thái đồ ăn. các cụ bảo việc cắt thái đồ ăn cũng là một kỹ năng cần có của một cô nàng làm bếp. 

Không ít lần trong khi thái thịt bị dao cắt vào tay, chuyện như cơm bữa mà không tìm ra cách nào khác phục được. Chưa kể trong lúc thái, cắt không cẩn thận có thể làm rơi thức ăn xuống sàn, thật lãng phí phải không. Cái tính hậu đậu mãi không sửa được cho đến khi trong một lần than thở với cô bạn về chuyện này và được cô bạn mách cho mẹo rất hay để tránh tình huống này (cô bạn này thì là chuyên gia trong bếp núc rồi). và mình đã học được cách để làm sao giữ cho thớt không trượt khi thái đồ ăn mà những bạn nữ như mình cần học hỏi, mình đã thực hiện và đã thành công, giờ mình tự tin hơn rất nhiều trong khâu thái cắt đồ ăn.

Đơn giản thôi là đặt một khăn giấy ướt hoặc 1 chiếc khăn ướt dưới thớt. Khăn ướt sẽ giúp thớt cố định, và chúng ta có thể dễ dàng, an toàn cắt thái thực phẩm. Ngoài ra với những loại thớt hay dùng thì mình học thêm được một cách giữ thớt luôn sạch sẽ là trước khi thái thức ăn mình dùng một vài lát chanh, hoặc chanh đã vắt dùng ướp gia vị mình để đó thực hiện lau chùi thớt ngay khi sử dụng để đảm bảo an toàn vệ sinh sạch sẽ.

Các mẹ các chị nào như em thì note lại về dùng nhé, còn mẹ nào biết rồi thì đừng có chê cười em nha.

 

 

Đăng lúc:
1 món ăn Điểm tích lũy: 3

Bài viết khác

Bánh mì nướng muối ớt

Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.