Hỏi cách chọn măng cụt ngon

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Măng cụt bắt đầu vào mùa này các mẹ ơi. Quả này được coi như là nữ hoàng của các loại hoa quả bởi những tác dụng diệu kỳ của nó với sức khỏe. Ngoài hương vị thơm ngon, măng cụt còn là một dược liệu vô cùng quý giá, có khả năng phòng ngừa ung thư, chống lão hóa, giúp tinh thần hưng phấn, giảm cholesterol, hạ huyết áp… Đặc biệt, các chất dinh dưỡng có trong măng cụt giúp cho chị em phụ nữ mang bầu có thể ngăn ngừa tình trạng nóng trong và cải thiện khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Đấy hương vị thơm ngon là thế nhưng để mua 1 trái măng cụt ngon thì không hề đơn giản. Mẹ nào có mẹo chọn măng cụt như nào thì chia sẻ cho em biết nha

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
 • thumnail
  BÙI THỊ MINH NGUYỆT
  mình đi chọn cũng hay chọn quả tươi và cầm nó không cứng quá là được
  31/07/2017, 20:11
 • thumnail
  Nguyễn Thị Kim Thẵm
  Nên chọn quả vừa phải, chọn quả đều màu nâu, hoa bên dưới có nhiều cánh thì măng sẽ có nhiều múi hơn
  31/07/2017, 12:50
 • thumnail
  kim thu
  măng cụt chị chon quả chín đỏ, không có mủ bên ngoài, dưới đáy quả có 5 cánh.
  31/07/2017, 12:19
 • thumnail
  Lý Thanh Dũng
  Về kích thước: Bạn nên chọn măng cụt có kích cỡ vừa phải. Đó là những quả có nhiều múi, không có hạt, đặc ruột. Không nên chọn những quả to vì phần thịt bên trong không nhiều và hạt cũng to, ăn không ngon. Cuống và hoa thị của quả: Măng cụt chín bởi thuốc sẽ có cuống màu thâm đen. Còn măng cụt chín tự nhiên thì có cuống rất tươi. Bên cạnh đó, ở mỗi quả măng cụt đều có một bông hoa nhỏ. Nếu số lượng cánh hoa nhiều thì măng cụt sẽ có nhiều múi và ngược lại. Vỏ quả: Khi mua, bạn nắn bóp xung quanh vỏ măng cụt. Nếu thấy vỏ bên ngoài mềm đều khắp quả thì là trái măng cụt đã chín cây. Nếu vỏ cứng toàn bộ thì là quả vẫn còn non, khi ăn lớp thịt bên trong sẽ bị sượng. Màu sắc: Bạn nên chọn những quả có màu rám nâu thay vì loại màu nâu đỏ. Những quả rám nâu ăn sẽ ngon ngọt hơn. Mùi vị: Đối với măng cụt chín do thuốc khi ăn sẽ có vị chua. Còn đối với măng cụt chín cây có vị ngọt dịu và thanh mát.
  31/07/2017, 10:48
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.