Hỏi đáp cùng đầu bếp: Hỏi cách làm bánh trôi bánh chay mềm dẻo và thơm ngon

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Vừa rồi trong ngày tết hàn thực em cũng có làm bánh trôi bánh chay theo phong tục truyền thống, nhưng khi ra thành phẩm ăn nó không được mềm cũng như không có độ dẻo… mọi người bảo em là do tỉ lệ gạo giữa gạo nếp và gạo tẻ chưa đúng cũng như là chưa ngâm đủ thời gian… nhưng mỗi người chia sẻ 1 kiểu nên em không biết thế nào là đúng. Vậy em lên đây nhờ các chuyên gia có kinh nghiệm chia sẻ giúp em làm bánh trôi bánh chay như nào vừa dẻo ăn lại mềm nữa không ạ?

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
 • thumnail
  Vũ Thị Nga
  bạn nên dùng bột nước làm bánh, cộng với là 4 bột nếp + 1 bột tẻ nhé
  22/04/2017, 12:17
 • thumnail
  Công Thương
  Tỷ lệ bột nếp phải nhiều hơn tỷ lệ bột tẻ bạn ơi. Mình chưa làm nhưng nghe thấy mẹ mình bảo thế đấy. Bạn cứ theo một công thức sau đó làm và rút kinh nghiệm dần thôi bạn ạ.
  21/04/2017, 15:41
 • thumnail
  Thanh Ngoan
  Để bánh trôi mềm dẻo mình cho bột nếp và bột tẻ theo tỉ lệ 1:10. làm bột nước thì cho vào khăn xô ủ 1 tiếng cho róc nước. còn làm bột khô khi ta nhào bột cũng nên ủ 1 tiếng cho bột thấm nức. như vậy bánh mới được dẻo và mịn. chúc bạn thành công với những kinh nghiệm này.
  21/04/2017, 12:59
 • thumnail
  An Huy
  Một phần là do tỉ lệ gạo nếp và gạo tẻ, cũng quyết định độ mềm dẻo của bánh trôi bánh chay, thông thường với các bánh này thì bạn nên sử dụng lượng gạo nếp nhiều hơn, và để cho bột có độ mịn thì dùng bột nước để làm bánh bạn nhé
  21/04/2017, 10:03
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.