Hộp đựng đồ xinh xắn

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nguyên liệu: Vải nỉ màu xanh, vàng, đỏ, 1 đoạn ren màu trắng, kim, chỉ màu các loại, kéo cắt vải

Bước 1:

Cắt 1 đoạn vải màu vàng thành hình chữ nhật với kích thước 25*10 cm, sau đó cắt tiếp 2 hình tròn đường kính 8 cm làm nắp và đáy cho chiếc hộp. Từ mảnh vải màu xanh các bạn cắt thêm 1 đường tròn có đường kính 9cm để trang trí nắp hộp

Từ các vải vụn các bạn cắt thêm vài ngôi sao để trang trí bên ngoài chiếc hộp

Bước 2:

Sau khi hoàn thành công đoạn cắt, chúng ta sẽ tiến hành khâu lắp ráp lại. Đầu tiên, chúng ta sẽ đính các ngôi sao nhiều màu lên mặt hộp để trang trí.

Về phần thân các bạn uốn cong miếng vải đã cắt ở bên trên sau đó khâu 2 mép lại với nhau tạo thành một hình trụ

Sau khi may xong phần thân hình trụ, các bạn dùng 1 hình tròn đậy vào một đầu và tiến hành khâu viền xung quanh tạo thành đấy chiếc hộp như hình trên. Các bạn phải căn chỉnh đường khâu hợp lý để chiếc hộp có thể tròn trịa không bị méo mó nhé.

Bước 3: Trang trí phần nắp

Các bạn sẽ cắt một miếng ren nhỏ, sau đó khâu cố định lên mảnh vải tròn màu vàng đường kính 8 cm. Sau đó các bạn sẽ đặt đường tròn này chồng lên đường tròn màu xanh 9 cm, và tiến hành khâu viền để cố định 2 đường tròn lại với nhau. Như vậy chúng ta đã xong phần nắp của chiếc hộp.

Chiếc hộp đựng đồ xinh xắn đã hoàn thành. Rất đẹp phải không các bạn, chúng ta có thể dùng chúng để đựng kim chỉ, cúc áo, hay những thỏi son của mình.

 

 

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 1
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.