Hướng dẫn cách khử mùi thịt dê

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nhà em rất thích ăn thịt dê, đầu bếp giúp em làm cách nào để khử mùi thịt được không? Em cảm ơn

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 10
 • thumnail
  Chef Ngọc Nghĩa
  Chào bạn, để khử mùi thịt dê, khi mua về bạn rửa sạch với rượu, gừng đập dập từ 1-3p, sau đó rữa sạch và để ráo. Nếu bạn muốn chế biến cari dê, thì thịt dê bạn cắt khúc vừa ăn, sau đó cho vào nước sôi có rượu,gừng, xả để trụng. Vớt ra, để ráo và chế biền tiếp. Chúc bạn thành công.
  20/04/2017, 11:49
 • thumnail
  Đỗ Hữu Tông
  - Món thịt dê xào phải được xào nhiều lần (3-5 lần) trước với nước trà đặc, cách làm này không những giúp khử mùi mà còn giúp thịt trở nên thơm giòn. - Chần thịt dê với nước sôi cho pha thêm chút rượu. Các bạn thực hiện với tỉ lệ 500g thịt = 0.5 lít nước+ 30ml rượu. Mùi hôi thịt sẽ được xử lý hiệu quả. - Món thịt dê luộc sẽ được khử mùi khi bạn rửa sạch thịt dê với nước nóng, thêm vào nồi nước luộc khoảng 30g các loại gia vị gồm quế, hoa hồi và hồ tiêu. - Một cách tương tự với cách trên nhưng nếu bạn không thích mùi quế và hoa hồi, có thể thay thế bằng các phụ liệu sau. Bạn chuẩn bị một khăn xô nhỏ, cho vào giữa khăn một nhúm lá tía tô, đinh hương, sa nhân, sơn trà, buộc chặt khăn xô lại, dùng cán dao đập dập các nguyên liệu rồi cho vào nồi nước dùng luộc thịt. -Bên cạnh các cách trên, các bạn còn có thể tham khảo thêm một số cách khử mùi thịt cừu, thịt dê bằng cách sử dụng các nguyên liệu như giấm, bột cà ri, củ cải hoặc cho thêm các nguyên liệu như hạnh nhân, vỏ quýt, bã đậu xanh, táo đỏ khi chế biến. Hay khi từ bước sơ chế sạch thịt cùng với các hỗn hợp rượu, gừng giã nhỏ, hành tím...
  14/04/2017, 14:08
 • thumnail
  Thu Bang
  hihi, mình chỉ được ăn chứ chưa tự làm bao giờ? t hóng theo bạn thôi
  14/04/2017, 10:06
 • thumnail
  Ngoc Linh Hoà
  làm như này bạn nhé: - Bỏ thịt dê cắt thành miếng vào nồi nước nóng, thêm một ít bã rượu. Tỉ lệ như sau: cứ 500g thịt dê thêm 500g nước và 25g bã rượu. Nước sôi vớt ra, thịt dê đã hết mùi gây. - Rửa sạch thịt dê bằng nước nóng, cắt thành những miếng to rồi cho một lượng hương liệu vừa phải (như hồi hương, quế, hồ tiêu...) - tốt nhất là hồi hương và quế), cho cả vào xoong luộc tới lúc sôi thì hãy vớt thịt ra là đã hết mùi gây.
  14/04/2017, 07:15
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.