Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ 1 nắng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mấy hôm nay thời tiết miền bắc lúc nào nhiệt độ cũng ở ngưỡng trên dưới 40oC. Tận dụng cái nắng mà ông trời "ban" cho mà em đã hoàn thành được món thịt ba chỉ 1 nắng đấy ạ. Em sẽ hướng dẫn các mẹ làm món này nghen, đảm bảo sau khi ra thành phẩm các mẹ sẽ không còn suy nghĩ khi đặt ra câu hỏi là liệu phơi nắng như này miếng thịt sẽ bị hỏng hay không…

+ Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, hành, tỏi, xả, ớt, ngũ vị hương, muối và mỳ chính… javascript:void(0)

+ Cách làm: Cho các gia vị vào trộn đều, để khoảng 15-20' cho thịt ngấm gia vị. Sau đó xiên thịt vào dây rồi đem phơi nắng. Tuỳ vào thời gian phơi (phơi buổi sáng khác, chiều khác) mà sau khoảng 3-6h thì miếng thịt khô lại, lúc đó mang đi rán hoặc nướng.

+ Ưu điểm của món thịt lợn 1 nắng là khi đem rán lên thì bì không còn bị bắn như khi thịt còn tươi và thời gian rán thì chỉ bằng 1/3 thời gian rán thịt bình thường thôi ạ. Khi ăn thì thơm ngon và đậm đà hơn thịt bình thường. (ảnh st)

Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng đây là 1 món ăn ngon đấy các mẹ ạ. Nóng thì nóng thật đó, nhưng trong cái nóng các bà nội trợ đảm đang luôn có những món ngon hợp thời phải không ạ?

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
Trang:
 
-->