Hút ẩm và khử mùi nấm mốc mà không dùng hóa chất

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mùa mưa ở miền nam kéo dài, có khi mưa suốt 4-5 hôm liền mọi người ạ.
Bực nhất là mỗi lần đến mùa mưa thì nhà như là cái ổ mốc meo, vì thời tiết ẩm ướt nấm mốc dễ phát triển và gây mùi hôi khó chịu, đặc biệt là trong bếp gây ảnh hưởng sức khoẻ cả nhà, vì nhà em có con nhỏ nên em không dám dùng chai khử mùi.
Thủ thỉ với chị chồng chị ấy bài em đặt lá trà vào trong một túi vải xô hoặc dùng báo gói lại, đặt tản ra các góc bếp, như vậy không chỉ có thể hút ẩm, khử mùi mà còn không có tác dụng phụ. Nếu không dùng trà mọi người cũng có thể dùng bã cà phê, cà phê sau khi dùng xong bã mang phơi khô cũng cho vào túi hoặc gói lại đặt tản ra trong bếp.
Ngoài ra mọi ngừơi cũng có thể thắp nến để giảm độ ẩm trong không khí, giảm mùi hôi, tốt nhất chọn những cây nến thơm có mùi dễ chịu, như vậy không chỉ khiến căn phòng thêm khô ráo mà còn khiến căn phòng ngập tràn mùi hương hihi.
Đối với bồn rửa thì phải lau chùi thường xuyên tránh để mốc bám vào gây mùi.
Chén rửa xong em phải lấy cái rổ úp riêng, khi nào chén khô mới cho vào tủ.
Cách 3-4 hôm hoặc một tuần thì tổng vệ sinh lau chùi bếp sạch sẽ, nhưng phải chịu khó lau ẩm rồi lau khô lại ngay, trong khi lau thì mở tủ mở quạt cho thoáng khí.
Áp dụng cách này tuy hơi cực nhưng an tâm hơn vì không dùng hóa chất khử mùi, không sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ các chị ạ.
Hihi chồng thấy em thắp nến ban ngày bảo hâm, nhưng nhà bếp sạch sẽ và có mùi thơm anh ấy cũng không phản đối gì thêm. Mọi người áp dụng xem sao ạ

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 1
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.