Khi đàn ông vào bếp

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Một ngày đẹp trời cái này mà con bé sinh ra trên đời, từ sáng đến chiều con bé vẫn cứ ấm ức vì nhận rất nhiều lời chúc từ bạn bè, gia đình và người thân, duy nhất chỉ có người mà con bé mong ngóng nhất thì không thấy có động thái gì ! con bé cảm thấy tủi thân quá chừng … khi gặp người ấy con bé như chực để những giọt nước mắt tuôn trào, cố tình nhắc nhở bằng hình thức này hay hình thức khác .. Trưa ngồi cùng ăn cơm trưa nhưng ấy vẫn cứ làm ngơ xem như không biết chuyện gì đã và đang xảy ra.

 

Chiều con bé đi làm về, ghé ngang chợ con bé mua ít thức ăn như mọi khi, trong lòng con bé nghĩ, vậy là ấy đã thật sự quên ngày sinh của mình rồi … con bé định bụng khi về đến nhà nấu cơm nước xong con bé sẽ cho ấy 1 trận vì cái tôi không nhớ ! bỗng dưng trong lòng con bé thấy trống trải vô cùng … suy nghĩ miên man theo tâm trí con bé  … vì trong lòng ấm ức từ sáng giờ, bởi mọi năm con bé luôn nhận được lời chúc từ ấy đầu tiên ! vậy mà !

Vừa chạy xe đến cổng con bé đã ngửi thấy mùi thơm phức bay ra từ ngõ … thèng trai nhỏ lon ton chạy ra chào Mẹ ! Thằng nhỏ bảo mẹ ơi mẹ ơi ! hôm nay bố nấu ăn mẹ ạ ! Con bé có lẽ đã hiểu chuyện gì đang diễn ra trong bếp rồi ! Lòng con bé bỏng nhiên rộn ràng và vui như mở cờ trong bụng … Con bé cứ tưởng !

Thế nhưng với nụ cười thật tươi con bé vọt lẹ vào bếp! Con bé nhận ngay trận mắng ! Đi ra ngoài ! Con bé òa khóc như chưa bao giờ được khóc ! Vậy là con bé bị mắng ư ! Con bé chưa kịp làm gì hết mà, con bé có tội tình gì đâu….

Thút thít cho bé đi vào phòng ngủ nằm trong đó @@ thằng con vẫn vô tư gọi mẹ ơi ra đây chơi với con! Nhưng con bé không thể xuất hiện với con mắt đẫm lệ được. Bao nhiêu ấm ức ùa về trong lòng con bé ! bâng quơ con bé nghĩ hay ấy có người khác ! Càng suy nghĩ mông lung con bé càng khóc nhiều hơn !

Đang thiêm thiếp ngủ con bé nghe tiếng cửa phòng gõ ! con bé đoán là ấy gọi… nhưng đang giận nên con bé không thèm mở cửa @@ ấy không thèm gọi nữa … ấy im lặng đi ra ngoài bàn ăn … ấy mở bản nhạc happy birthday ^^ làm con bé tỉnh cả giấc con bé tò mò lò đầu ra xem … ngay lập tức con bé lọt vào vòng tay ấm áp của ấy @@ bao nhiêu ấm ức như tan biến chỉ còn lại con bé và ấy ! thằng nhóc đã được Ấy gửi sang ngoại … Buổi tối chỉ có ấy và con bé !

Những món ăn vụng về không trang trí mà con bé thưởng thức, mùi vị không nhiều, gia vị đơn giản nhưng con bé cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất hôm nay !

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 12
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.