Kinh nghiệm làm cơm cháy chà bông đúng chuẩn.

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Chẳng hiểu tại sao dạo này 2 nhóc nhà em nó mê ăn cơm cháy chà bông như điếu đổ ấy các chị à! Nhưng mua cơm cháy chà bông ngoài về cho các con ăn nhiều em lại không yên tâm chút nào về nguyên liệu và vấn đề an toàn vệ sinh hiện nay. Em muốn tự tay làm cơm cháy chà bông tại nhà cho con ăn, nhưng chẳng hiểu sao cơm cháy không được giòn và thơm như mua ở ngoài, các chị có kinh nghiệm gì giúp em làm cơm cháy chà bông đúng chuẩn thì mách cho em với ạ. Em xin cảm ơn rất nhiều.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
 • thumnail
  cao chiên
  Mình chưa có ý định làm vì thấy cơm cháy ăn vào đau răng lắm.
  16/11/2017, 08:31
 • thumnail
  Trần Kim Cúc
  Hôm trước em làm thử mà cũng không ngon, làm xong có mùi hơi khét có lẽ em sấy hơi lâu, em tham khảo hôm nào làm lại thử
  14/11/2017, 12:51
 • thumnail
  hoàng thị kiều
  bạn thử làm theo cách mình hay làm xem sao. đầu tiên : Gạo nếp đem vo sạch, để ráo. Cho gạo vào nồi, nấu thành cơm nếp. Sau khi cơm chín, cho các gia vị trộn cơm nếp vào trộn đều. Dùng muỗng xới cơm nếp ra khay, ép chặt cơm , độ dày khoảng 5mm, cắt thành những miếng vừa ăn. Đem cơm đi sấy ở nhiệt độ 80-100 độ C khoảng 2h là được. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cơm nếp đã sấy vào chiên vàng 2 mặt. Vớt từng miếng cơm ra , thấm qua dầu. Phết gia vị lên bề mặt cơm đã chiên, rắc thêm chà bông lên. vậy là thưởng thức được rồi.
  14/11/2017, 12:46
 • thumnail
  Văn Thị Hoa
  Có phải là cơm cháy của Ninh Bình không bạn. nghe cơm chà bông mà tớ chưa hình dung ra.
  13/11/2017, 14:48
Thử và cảm nhận (QC)
Thử dùng, được trải nghiệm thực tế, rút tỉa kinh nghiệm, sẻ chia với các thành viên BepGiaDinh.com thông tin hữu ích về thực phẩm, món ăn, thiết bị dụng cụ bếp.