Kinh nghiệm làm món ăn cho người già

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nhà em còn bà nội nên nấu ăn cũng cần chú ý để bà ăn uống được ngon miệng và mạnh khỏe hơn. Khi nấu cơm, mình thường kê nồi nghiêng 1 chút thì sẽ có phần cơm nhão, mềm hơn cho bà ăn, còn người trẻ thì ăn cơm khô, dẻo. Ngoài ra nhà mình cũng sắm 1 chiếc nồi ủ, để nấu thịt, xương hầm cho bà, mình thường kho nấu vào tối hôm trước, nêm nếm vừa miệng rồi ủ qua đêm, sáng hôm sau là thịt kho, canh hầm xương, gà tần, củ quả đều mềm rục nhưng dinh dưỡng còn giữ nguyên, không bị nhiệt độ cao phân hủy như nồi áp suất. Vì bà lớn tuổi nên ăn không được nhiều, mình thường xuyên đổi món cho bà, và chú ý là các món mình làm phải mềm, nêm nếm vừa miệng để bà ăn được ngon miệng hơn. Vì lượng bà ăn không nhiều nên mình chú ý tới lượng chất cho bà ăn, thình thoảng nấu những món tần, hầm cho bà dễ ăn như món gà tần thuốc bắc, bồ câu hầm hạt sen, thịt dê hầm khoai môn, cà rốt….
Để phong phú thêm bữa ăn của bà mình còn chuẩn bị thêm ruốc cá, ruốc thịt, muối mè, vừng để bà ăn thêm với cơm những lúc chán thịt cá kho, xào..🙂
Ngoài các món mặn, thỉnh thoảng mình cũng nấu chè nhưng nêm đường nhạt nhạt cho bà tráng miệng, thay đổi khẩu vị như chè hạt sen long nhãn, chè đậu xanh, đậu đen ninh nhừ, nước ép trái cây, sinh tố hoa quả các loại.
Cũng may chăm chỉ đổi món cho cả nhà, siêng lên thực đơn nên bà mình ăn uống ngon miệng, 80 tuổi rồi vẫn đi lại nhanh nhẹn, trông được chắt ngoại cho mình nấu cơm :)! Mong bà khỏe thật khỏe, sống lâu thật lâu.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 1
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.