Làm sao để lên màu cho nem?

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mình rất thích ăn món nem chua. Nhưng gần đây, nghe nhiều thông tin người làm nem chua cho chất phụ gia để nem lên màu đẹp. Mình mua về ăn cũng lo lắng vì bé nhà mình rất thích món nem này. Mình quyết định tự tay làm phục vụ cho nhu cầu của gia đình và ông bà hai bên nội ngoại. Mình làm xong, bọc kỹ càng rồi để bên ngoài, không ủ hay cất trong thùng kín. Tuy nhiên, nay được 1 ngày mà chưa thấy nem lên màu. Mình đang lo lắng hỏng mẻ nam này quá.

Chị em có kinh nghiệm làm nem chia sẻ cho mình với.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
 • thumnail
  Mẹ Bin Bo
  Thật ra làm nem chua cũng có nghệ thuật riêng của mỗi người, khi làm tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình và kinh nghiệm của mình đầu tiên là khâu chọn nguyên liệu: để nem luôn có màu đẹp mắt thì nên chọn thịt lợn sạch, được bán ở những địa chỉ uy tín, chọn phần thịt nạc mông tươi và đỏ nhất, hơn nữa phải để thịt lạnh và xay thịt chia làm nhiều lần. Tránh xay nhiều thịt cùng một lúc dẫn đến máy xay bị nóng khiến thịt đổi màu, khi hoàn thành, nem sẽ bị bở và có nước
  28/03/2017, 20:46
  • thumnail
   Hoa Xuân
   ĐÚng là cái này công thức là thế nhưng làm cần rút kinh nghiệm dần dần bạn ạ. tớ làm thành công rồi. Cám ơn bạn chia sẻ.
   27/04/2017, 10:01
 • thumnail
  Minh Nghia
  Ôi, nem giờ nhà mình toàn tự làm thôi. Mua ngoài sợ lắm các mẹ ạ
  22/03/2017, 12:08
 • thumnail
  sen hồng
  mình thấy bố mình làm cho thính gạo với chút rượu nếp. màu đẹp, thơm mà rất ngon.
  22/03/2017, 10:51
 • thumnail
  Đức Kiên
  Mình chưa làm nem lần nào cả. Nhưng ở chỗ mình cũng không ai dám mua nem trôi nổi bên ngoài về ăn vì sợ chất phụ gia với sợ họ làm bẩn ấy. Cơ quan mình có 1 chị người thanh hóa chị ấy có mẹ làm nên mỗi lần bác ấy làm ăn mình thường nhờ làm hơn lấy 100 cái ăn dần.
  22/03/2017, 09:30
  • thumnail
   Hoa Xuân
   Nếu có người quen làm cho thì yên tâm rồi bạn ạ. Vì họ sẽ làm sạch để gia đình ăn. Nhờ được thì tốt quá rồi. hii.
   22/03/2017, 09:36
Trang:
 
-->