Mẹo chọn cá hồi tươi ngon

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Từ trước tới giờ, em luôn tự tin trong việc chọn lựa thực phẩm cho cả gia đình vì em luôn có bác google giúp đỡ, chính vì thế mà mà em luôn đặt ra tiêu chí cho mình:” thực phẩm trông tươi ngon và đảm bảo về nguồn gốc”… Và việc mua cá hồi để chế biến đồ ăn dặm cho con cũng vậy. Như các mẹ đã biết cá hồi là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là Omega 3 – rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ, và để chọn được con cá tươi ngon, hôm nay e xin mách các mẹ bí quyết mà em đã được chỉ dạy.

  • Trước hết bằng cảm quan thì cá hồi tươi không hôi và không có mùi tanh theo kiểu lâu ngày.
  • Bằng giác quan, nhìn thân cá có vảy óng ánh, lấp lánh dưới ánh nắng mà cá hồi cũ không có. Nửa thân cá hồi tươi có màu đen , nửa thân dưới trắng bạc còn cá hồi cũ thân trên sẽ chuyển dần sang màu trắng .Đầu cá không móp, lủng , không đóng tuyết (cá cũ đầu sẽ đóng tuyết, dày hay mỏng thì tùy thời gian trữ lạnh). Mắt cá hồi tươi có màu sáng, trong, không lõm. Mang cá màu đỏ và có nhiều chất nhầy.
  •  Bằng hành động: Nhấn vào da cá hồi tươi thì độ đàn hồi tốt, không bị lõm , vảy dính chắc vào thân , không bong tróc. Đưa lòng bàn tay áp vào thân cá và kéo dọc thân sẽ thấy vảy xếp đều , không sùi lên , không gồ ghề . Sờ các lá mang sẽ thấy lá mang xếp đều , không vỡ và không rụng lá mang , và có nhiều chất nhầy dính vào tay.

 

Đăng lúc:
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.