Mẹo chọn mướp đắng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nhà mình rất mê món mướp đắng, vì thế nó là món ăn khoái khẩu hàng ngày của gia đình mình, hôm nay mình chia sẽ cách chọn mướp đắng ngon và an toàn nhé !

Khi chọn nên chú ý !:

Với mướp đắng thì gân nhỏ li ti càng nhiều thì quả mướp càng an toàn

Nếu quả mướp đắng màu xanh mướt, đậm, thân phình to, da láng bóng thì có thể quả này đã được dùng chất kích thích sinh trưởng rất nguy hiểm cho gia đinh khi ăn.

Trước khi nấu thì các mẹ cũng nên thái ra rồi ngâm cùng nước muối pha loãng 15 phút, sau đó xã lại bằng nước sạch 2- 3 lần để giảm bớt thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình trồng trọt của người dân

Ngoài ra cũng có một cách tránh là các mẹ nên mua ở các cơ sở có uy tín, nếu là vùng quê thì chọn vườn mua, nếu ở thành phố thì các mẹ mua tại các siêu thị nhé !

 

Chúc các mẹ Hãy là người nội trợ thông minh để có những bí quyết lựa chọn được những thực phẩm tươi ngon cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn và đảm bảo chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm

 

 

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 24
Trang:
Món canh ngon (QC)
Hướng dẫn bạn cách làm các món canh ngon, theo mùa, phong phú cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn với những công thức nấu canh đơn giản, dễ làm và với những nguyên liệu hết sức đơn giản và dễ tìm ngay trong gian bếp.