Mẹo chữa cháy khi cho quá nhiều ớt vào món ăn

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Thêm nước dùng: Đây có lẽ là cách dễ nhất và đơn giản nhất được nhiều người nghĩ tới đầu tiên. Dù cách này hoàn toàn có thể giảm độ cay cho món ăn nhưng các bạn chỉ nên dùng khi không còn cách nào khác bởi thêm nước đồng nghĩa với việc phải tăng thời gian nấu vì thế đồ ăn hay bị nát hơn mức cần thiết khiến món ăn bớt hấp dẫn.

Thêm rau củ: Trong rau xanh có chất xơ và một lượng đường đáng kể nên sẽ giúp giảm vị cay của đồ ăn. Cà rốt, đậu cô ve hay khoai tây… đều là những loại rau có thể hút cay hiệu quả. Nhưng trước khi cho, các bạn chú ý phải cắt nhỏ rau xanh hoặc các loại củ này để chúng có thể hấp thụ, giảm độ cay cho món ăn một cách hiệu quả nhất.

Tăng vị ngọt: Lỡ nấu ngồi canh có vị cay xè mắt, các bạn đừng lo lắng quá mà hãy tận dụng ngay lọ đường trong tủ để “chữa cháy”. Tuy nhiên chỉ nên thêm từng chút, từng chút một, vừa nêm vừa nếm đến khi vừa thì dừng lại kẻo món ăn lại thành nồi chè mất! Cách này các bạn có thể sử dụng mật ong hoặc đường đều được nhé.

Thêm sữa vào: Đây cũng là một cách để giảm độ cay của món ăn, tuy nhiên không phải món nào cũng cho sữa vào được cho nên hãy chắc chắn món của mình phù hợp nữa nhé.

Đăng lúc:
Trang:
4 cách pha nước chấm ngon và chuẩn (QC)
Nước chấm được xem là yếu tố quyết định độ ngon hấp dẫn của món ăn. Với 4 công thức pha nước chấm dưới đây bạn sẽ tự pha loại nước chấm ngon, chuẩn và đúng điệu cho mỗi món ăn thích hợp.