Mẹo khử mùi tanh bằng chanh

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Chanh là thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình, vừa có thể làm nước giải khát, vừa dùng nấu ăn, ngoài ra chanh còn một tác dụng rất hữu ít đó là khử mùi tanh.
Hôm nay em xin chia sẻ các mẹ cách dùng chanh khử một số mùi tanh ạ!
1. Cọ sạch và khử mùi bồn rửa
Các mẹ xắt nhỏ miếng vỏ chanh, càng nhỏ càng tốt, rồi dùng vỏ chanh đó chà xát bồn rửa, đợi khoảng 5-10p, các mẹ xả nước cho vỏ chanh trôi hết là được. Axit của chanh sẽ tẩy và làm sáng bồn rửa, vỏ chanh sẽ giúp khử mùi bồn rửa.
2. Khử mùi trong việc giặt giũ
Các bé đi học hoạt động nhiều không tránh khỏi quần áo dính các vết bẩn khó giặt và mùi hôi khó chịu. Để giải quyết vấn đề này các mẹ pha một muỗng cà phê nước cốt chanh hòa tan với các chất tẩy rửa rồi bôi lên vết bẩn, đợi 5-10p rồi giặt bình thường, như vậy vết bẩn sẽ sạch mà còn thơm mùi chanh đấy ạ!
3. Khử mùi hôi ở tay
Hằng ngày chị em chúng mình không tránh khỏi phải làm cá hay là thái hành, thật là khó chịu khi mùi của chúng bám vào tay phải rửa bằng xà phòng vài lần mới hết mùi, điều này khiến da chị em chúng mình khô ráp, xấu xí.
Trong tình huống này chỉ cần một miếng chanh xát lên tay, sau đó đó rửa sạch bằng nước mùi hôi ở bàn tay sẽ hết.
4. Lau sạch kính cửa sổ
Nếu kính cửa sổ bị bẩn các mẹ pha bốn muỗng canh nước cốt chanh tươi hoà với khoảng gần hai lít nước rồi dùng dung dịch này cọ rửa kính, dùng cách này không hoá chất và không để lại những vệt mờ khó coi trên kính. 

Còn chị nào biết thêm về tác dụng của quả chanh nhỏ nhưng có võ này thì cùng chia sẻ với nhau nhé!

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 3
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.