Mẹo khử vị đắng trong mướp đắng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) là thực phẩm tốt cho sức khỏe con người nhờ lượng vitamin và khoáng chất như: vitamin B1, C… các khoáng chất kẽm, kali và Protein. Cách chất này giúp nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng ăn được vì vị đắng bên trong. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người 1 vài cách giảm bớt vị đắng này nhé!
1. Ngâm nước: Mướp đắng bổ làm đôi, bỏ đi hạt, cắt thành lát mỏng, rửa sạch với nước lạnh 3-4 lần, làm như vậy khổ qua sẽ bớt đắng và ngon ngọt hơn.
2. Ướp lạnh : Lấy mướp đắng ướp vào đá hoặc bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh, ở nhiệt độ thấp sẽ giúp vị đắng giảm đáng kể, không những vậy sẽ giúp chúng giòn ngon hơn.
3. Ngâm vào nước sôi: Trụng mướp đắng qua nước sôi rồi trước khi dùng. Cách này sẽ làm cho chất đắng có trong mướp đắng bị tiêu hủy ở nhiệt độ cao (độ nóng khoảng 80 độ C). Nếu bạn rửa qua nước lạnh 1 lần nữa, sẽ hết hẳn vị đắng.
4. Ướp muối: Một cách nữa rất đơn giản, đo là sau khi thái nhỏ mướp đắng, bạn dùng một ít muối ướp khoảng 15 phút, tiếp đó rửa sạch với nước lạnh là có thể làm giảm vị đắng.
5. Gọt bỏ cùi trắng bên trong: Khi chế biến, bạn bổ dọc quả mướp, dùng dao loại bỏ hết phần cùi trắng bên trong. Vị đắng sẽ giảm đi rõ rệt.
6. Nấu chung với thực phẩm khác: Mướp đắng xào chung với ớt sẽ làm giảm đi vị đắng. Hoặc bạn có thể đem mướp đắng rửa sạch, cắt thành lát mỏng vừa ăn, bỏ vào chảo (hoặc nồi) đun nóng, không cho thêm dầu, để nguyên trong chảo. Khi xào chung với món ăn khác, bạn lấy mướp đắng đã chín trộn đều, nêm gia vị vừa ăn là dùng được.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.