Mẹo làm thịt vịt không hôi

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nhà em dạo này khoái món vịt nấu măng, cuối tuần nào cũng phải làm 1 nồi nấu vịt nấu măng để ăn bún! Nồi đầu tiên em nấu ngon thì ngon thật nhưng mùi vịt quá chừng, hôi hôi khó chịu lắm, thế là xách giỏ sang nhà chị Hai học hỏi mới được mẹo làm thịt vịt không hôi. Làm xong cầm con vịt lên ngửi không thấy hôi luôn ấy .

Vịt mua về đã vặt lông sạch sẽ rồi rửa sạch, xát muối hột 1 lượt, để chừng 5 phút rồi xả cho sạch muối. Làm nửa chén rượu trắng và 1 nhúm gừng đập dập, băm nhỏ chà lên thân vịt cho kỹ, chà kỹ vì bước này là đuổi mùi hôi của vịt hay nhất đó nha. Xong rồi rửa sạch với nước lạnh. Bạn nào kỹ hơn nữa thì lấy nửa quả chanh chà thêm 1 lượt nữa rồi rửa sạch với nước lạnh, để ráo! Đảm bảo cầm vịt lên ngửi không còn thấy mùi hôi nữa luôn! Xong rồi thì luộc vịt, nấu măng, nấu gì cũng ngon hết! Nước luộc vịt ngọt lịm à, nấu măng ăn bún là số zách!!!

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 1
Trang:
Thực đơn món chính cho bữa cơm nhà (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn / món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.