Mẹo pha cà phê sữa thơm ngon

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

    Miền Bắc đang dần dần chuyển sang tiết trời lạnh lẽo, sáng sáng ngồi nhâm nhi cốc cà phê thì thật tuyệt vời. Có người thích uống cà phê đen nóng, nhưng cũng có người thích uống cà phê sữa đá để cảm nhận được cái lạnh buốt lan tỏa trong cơ thể. Hôm nay em xin chia sẻ kinh nghiệm của riêng mình về cách pha chế nên một cốc cà phê sữa thơm, ngon

   Cách thực hiện :

  • Cách pha cafe phin ngon nhất đó là trước khi pha bạn nên tráng phin qua nước sôi để giảm độ hấp thu nhiệt của phin.

Sau đó, cho bột cà phê vào, khoảng 50-60% phin là được, không quá ít hay quá nhiều, cho một ít nước nóng để cho bột cà phê nở ra. Bạn dùng gạt nén ấn bột cà phê xuống nhưng không quá chặt để cafe có thể chảy được và cũng không quá nhẹ sẽ khiến cafe bị nổi phình lên. Sau khi đã nén cafe xong, bạn rót nước sôi vào. Thông thường chỉ cần đổ khoảng 70% đến 80 % phin là được.

  • Đặt cốc nước nóng vào đáy phin vào để ủ cà phê, cách làm này sẽ giúp khử vụn cà phê dưới đáy phin, khi uống sẽ có cảm giác “mịn” hơn, đồng thời giúp cà phê nóng và nở trước khi cho nhiều nước. Chờ cà phê nhỏ xuống từ từ cho đến khi cạn.

  • Nếu bạn muốn uống cafe sữa, sau khi pha xong ly cafe phin, bạn cho sữa vào với tỉ lệ 30-40% là vừa, quậy đều vào cũng đánh mạnh tay cho cà phê nổi bọt. Như vậy là bạn có được ly cà phê thơm ngon mỗi sáng rồi( có thể thêm đá nếu bạn có sở thích uống lạnh)

Chú ý: để cà phê thơm ngon hơn, có thể bỏ vào ly cà phê 3 đến 4 hạt muối trắng,hoặc có thể cho thêm ít bơ để cà phê sánh hơn
    Chúc các bạn thành công

Đăng lúc:
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.