Mẹo tách vỏ hến siêu nhanh mà không làm mất chất

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Việc tách thịt hến rất cần sự kiên nhẫn nên đa phần mọi người sẽ mua loại tách thịt sẵn nhưng so về độ tươi lại kém hơn rất nhiều. Hôm nay mình sẽ mách cho mọi người cách tách vỏ hến siêu nhanh mà không mất chất .

Hến sau khi mua về, chúng ta ngâm trong nước có thêm tý muối để hến nhả bớt cát và chất dơ. Sau đó chúng ta xả, rửa sạch với thật nhiều nước và để ráo. Đun sôi nước, vặn nhỏ bếp mức lửa trung bình và cho vào 1 ít muối. Khi nước đã có độ sôi ổn định, chúng ta cho 1 bát đầy hến vào. Dùng 1 đôi đũa hay chiếc muôi khuấy nhẹ cho hến tách vỏ. Khi đó thịt hến sẽ nổi lên mặt nước, chỉ cần dùng vợt để vớt phần thịt hến này ra. Sau đó phần vỏ sẽ bỏ đi. Bạn cũng nên “mót” lại vài con lì lợm ko chịu tách ra khỏi vỏ nhé . Sau đó chờ nước sôi trở lại là có thể cho tiếp 1 bát khác vào. Tiếp tục đến khi hết phần hến đã chuẩn bị. Thịt hến sau khi tách các bạn để cho nguội rồi mới đem đi xả nước lạnh. Nếu xả lúc nóng hến sẽ rất dễ bị teo.

Chúc các bạn có 1 bát canh hến thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng nha.

Đăng lúc:
Trang:
4 cách pha nước chấm ngon và chuẩn (QC)
Nước chấm được xem là yếu tố quyết định độ ngon hấp dẫn của món ăn. Với 4 công thức pha nước chấm dưới đây bạn sẽ tự pha loại nước chấm ngon, chuẩn và đúng điệu cho mỗi món ăn thích hợp.