Mẹo vặt nhà bếp

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Chị em nhà mình chuyên nấu ăn nên mình mở cái topic gom hết mẹo vặt mình học được và thấy hay cho vào đây để chia sẻ mọi người cùng áp dụng và ai có kinh nghiệm thì chia sẻ thêm cho mình nhé! .

1/ Lấy tạm một cái bát để đựng rác khi chuẩn bị bữa ăn Khi bạn phải sơ chế rất nhiều thực phẩm, bạn có thể phải di chuyển đến thùng rác liên tục để vứt rác. Thay vì lãng phí thời gian chạy đến thùng rác, bạn có thể lấy tạm một cái bát để đựng chúng. Sau đó bạn chỉ mất một lần đổ rác và rửa bát.

2/ Rã đông thực phẩm nhanh hơn mà vẫn đảm bảo vệ sinh Thịt cá để trong tủ đông lâu ngày cần rất nhiều thời gian để rã đông. Nếu có ít thời gian, bạn có thể cho thực phẩm vào một bát nước lạnh để trong khoảng 1, 2 giờ đồng hồ. Lưu ý là nên thay nước thường xuyên.

3/Thái thịt, cá dễ dàng hơn Nếu muốn thái thịt, cá dễ hơn, bạn nên bỏ chúng vào trong ngăn đá khoảng nửa tiếng, để thực phẩm đóng băng một phần. Khi thịt cứng hơn một chút, bạn sẽ dễ dàng xắt miếng hay thái lát mỏng. Tương tự, muốn bóc vỏ tôm dễ hơn, tôm tươi mua về cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa tiếng, khi tôm hơi cứng một chút, bạn sẽ dễ dàng xử lý hơn.

4/ Bóc gừng với một chiếc thìa Bóc vỏ gừng bằng một chiếc thìa dễ và nhanh hơn là sử dụng dao. Bạn chỉ cần lấy chiếc thìa cạo vào củ gừng là vỏ sẽ ra. Bạn nên nhớ, cạo bằng thìa phù hợp với tất cả trường hợp củ quả khi bạn chỉ muốn bỏ đi một phần nhỏ vỏ. Bóc trứng luộc dễ dàng hơn Nếu bạn gặp chút khó khăn khi bóc trứng luộc, hãy nhỏ vài giọt dấm vào xoong luộc trứng khi nước đang sôi. Đến khi trứng được vớt ra và vỏ đã nguội phần nào, bạn sẽ dễ bóc hơn so với trứng luộc ở nước thông thường.”

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
Trang:
 
-->