Món ăn hỗ trợ người thoái hóa đốt sống

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mình mới 30 tuổi nhưng đã bị thoái hóa mấy đốt sống. Chỗ thoái hóa rất đau, nhiều khi mình ấn vào chỗ đó cảm giác chỗ xương như một đệm bông ấn vào lõm hẳn, đau đến phát khóc. Mình có đi khám và bác sỹ cho thuốc tây nhưng hiện tại đang cho con bú nên không uống được. Mình muốn hỏi các món ăn hỗ trợ tốt cho những người bị thoái hóa đốt sống. Mẹ nào biết xin chia sẻ. 

 

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
 • thumnail
  kim ánh
  người bị thoái hóa đốt sống việc ăn uống để bổ sung chất dinh dưỡng rất quan trọng. nhất là những thức ăn chứa nhiều calci. như cà rốt, nấm, mọc nhĩ, các loại hạt họ đậu.
  13/04/2017, 13:20
  • thumnail
   dư tuyết
   Mình hay ăn theo mùa, chứ k hay ăn thường xuyên quanh năm, chắc như vậy không được nhỉ. Từ mai có khi mình phải lên thực đơn hàng ngày cho mấy món này vậy. Cám ơn mẹ nhiều ạ.
   14/04/2017, 11:05
 • thumnail
  nguyen hong ha
  bạn nên uống bổ sung sữa, ăn các loại rau xanh, cá tôm để bổ sung canxi tốt cho cả mẹ và bé nhé
  13/04/2017, 12:46
  • thumnail
   dư tuyết
   Sữa thì mình ít uống lắm vì cũng chẳng có điều kiện uống thường xuyên. Nhưng rau xanh và cá tôm thủy sản thì mình cũng hay ăn nhưng tình trạng lại không cải thiện tí nào hết bạn ạ. Hay là cần phải kiên trì nhỉ.
   14/04/2017, 11:04
 • thumnail
  Nghiem Thanh Ha
  Một trong những món ăn chữa bệnh thoái hóa đốt sống tốt nhất chính là thịt bò lá lốt. Thịt bò có tác dụng bổ máu kết hợp với lá lốt trừ thấp giảm đau, nhức xương. Bạn có thể băm nhỏ thịt bò xong rồi tra gia vị vào cho vừa tầm, cho ít rau thơm cho hấp dẫn rồi lấy lá lốt cuốn lại và đem chiên dầu, món này tốt cho người bị thoái hóa đốt sống lắm
  13/04/2017, 10:21
  • thumnail
   dư tuyết
   Món này giống như món chả lá lốt thịt bò ấy nhỉ. Đơn giản quá. Vậy thi thoảng mình phải làm mới được coi như đổi món cho cả nhà luôn mẹ ơi. Cám ơn mẹ nheieuf ạ.
   14/04/2017, 11:03
 • thumnail
  vũ dương
  Mình thấy mẹ chồng mình hay nấu xương cụt của lợn với đỗ đen; không muối, mì chính gì cả. Cứ thế rồi cho chị dâu mình ăn. Mẹ bảo như thế tốt cho người bị thoái hóa đốt sống bạn ơi. Bạn thử xem sao.
  13/04/2017, 09:55
  • thumnail
   dư tuyết
   Món đó mình từng ăn rồi nhưng nó không có vị gì lại ngang ngang nên không nuốt được bạn ơi. Không biết liệu cho muối mì chính thì có được không, chứ ăn không gia vị không ăn nổi ấy.
   14/04/2017, 11:02
Đời sống ẩm thực (QC)
Đăng tải mọi thông tin, tin tức, các hoạt động liên quan đến ẩm thực diễn ra khắp mọi miền. Bên cạnh có những bài viết tổng hợp về ẩm thực, tản mạn về ẩm thực…
 
-->