Một số cách nấu đồ ăn sáng chỉ trong vòng 15-20’

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mình đã tổng hợp được một số cách nấu đồ ăn sáng chỉ trong vòng 15-20’ như thế này. Thực sự rất tiết kiệm và an toàn so với đi ăn ngoài, và chỉ trong 1 khoảng thời gian vô cùng ngắn, bạn đã có thể chuẩn bị cho bản thân và gia đình một bữa sáng giàu dinh dưỡng mà không quá cầu kỳ rồi. Mọi người nên trữ sẵn một vài nguyên liệu cơ bản trong tủ lạnh như: thịt bò, trứng, rau và hành lá… để có thể tùy ý chế biến được đa dạng hàng ngày mà vẫn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào các bạn:
– Mì tôm thịt bò: Thịt bò thái mỏng, có thể chia nhỏ để sống (khi ăn thì trần – không khuyến khích cách ăn này vì nhiều giun sán lắm) hoặc xào với hành tỏi để sẵn để ăn mì (thịt nhớ cho vào ngăn đông).
Rau cải hoặc rau muống mua về rửa sạch, luộc qua, chia nhỏ cho vào trữ đông, khi ăn rã đông cho vào mì.
– Trứng lúc nào cũng có trong tủ để: ăn mì tôm; rán, ốp la, bác với cà chua ăn với bánh mì (mua sẵn từ hôm trước trên đường đi làm về) hoặc rang cơm. Cơm có thể nấu nhiều hơn một chút từ tối hôm trước rồi để đến sáng hôm sau rang, đỡ phải nấu lích kích.
Mua một túi rau củ đông lạnh ở siêu thị, khi rang cơm cho vào rất ngon, màu xanh đỏ không bị ngán.
– Mua một ít tôm bóc vỏ, xào với hành thỉnh thoảng nấu cháo, ăn với mì.
– Cháo có thể nấu bằng phích giữ nhiệt, bình thủy. Tối cho gạo, nước vào nồi đun sôi khoảng 3-5′ (cho đỗ xanh nếu thích – chú ý đun mở vung không là bị trào), cho vào bình thủy, đậy kín nắp, sáng bỏ vào nồi đun lại, ăn cùng tôm, thịt băm, thịt bò, hoặc bất cứ thức ăn gì bạn thích.
– Bạn nào ăn ít như mình thì có thể uống 1 ly ngũ cốc pha đặc, kèm thêm 2 quả trứng luộc hoặc vài lát bánh mì sandwich phết bơ đường.
Mom nào có bí quyết hay nhớ chia sẻ để mọi người cùng nhau học hỏi và áp dụng nhé ạ.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
4 cách pha nước chấm ngon và chuẩn (QC)
Nước chấm được xem là yếu tố quyết định độ ngon hấp dẫn của món ăn. Với 4 công thức pha nước chấm dưới đây bạn sẽ tự pha loại nước chấm ngon, chuẩn và đúng điệu cho mỗi món ăn thích hợp.