Nên hay không cho nước lạnh vào nồi nước hầm xương?

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mình và chị chồng mình không hợp nhau lắm nhưng riêng khoản nấu ăn thì hợp nhau vô cùng vì hai chị em đều hay quáy quắt. Trong nấu ăn thì chỉ có cùng phe chứ chưa bao giờ khác phe. Thế nhưng riêng cái món hầm xương lại khiến hai chị em mình chia phe, chia phái và không bằng lòng với nhau ạ. Các mẹ xem làm trọng tài giúp em với ạ.

Chuyện là thế này, lần đó em hầm xương lấy nước dùng nấu canh. Do sơ ý nên em để nồi xương hầm cạn nước. Sợ thiếu nước nên em cho thêm tí nước lã vào đun sôi lại. Chị chồng em ở đâu vào nhìn thấy mới mắng em sao lại nấu ăn kiểu đó. Chị bảo người ta kị nhất là đổ nước lạnh vào nồi nước hầm xương đang nóng, như thế sẽ làm hỏng nồi xương, không những mất chất mà còn làm hại đến sức khỏe nếu ăn vào. Em thì em thấy lạ quá, từ trước tới giờ em toàn nấu như thế đã thấy hại gì đâu nên cũng nói như thế với chị chồng. Thế là chị ấy giận kêu nói không nghe thì thôi, tao kệ. Chị ấy nói thế làm em áy náy quá cơ.

Các mẹ bếp có kinh nghiệm giúp em vụ này với, em đúng hay sai. Nếu đúng thì phải bày tỏ lại quan điểm còn nói sai thì em phải rút kinh nghiệm mới được. Xin chia sẻ của các bạn bếp ạ.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
Trang:
Đời sống ẩm thực (QC)
Đăng tải mọi thông tin, tin tức, các hoạt động liên quan đến ẩm thực diễn ra khắp mọi miền. Bên cạnh có những bài viết tổng hợp về ẩm thực, tản mạn về ẩm thực…
 
-->