Những công dụng hay của gạo có thể bạn chưa biết!

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Đối với một số người chắc nghĩ gạo chỉ dùng để nấu cơm ăn hàng ngày thôi thì nên đọc bài này của mình nha. Thật ra gạo có rất nhiều công dụng hay mà chúng ta chưa biết đến đó, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn những công dụng hay mà ta có thể tận dụng từ gạo nha.

– Làm chín trái cây: Trái cây sẽ chín nhanh hơn khi bạn bỏ vào thùng gạo hoặc trong túi đựng đầy gạo. Thùng gạo là nơi lí tưởng để lưu giữ khí ethylene – khí tỏa ra khi trái cây chín. Bạn cũng lưu ý không để trái cây quá 2 ngày trong thùng gạo, nếu không trái sẽ hư mất.

– Rửa ấm trà, chai lọ, hũ có miệng nhỏ: Ấm trà, chai lọ, hũ thủy tinh khó có thể vệ sinh, lau chùi bằng bàn chải hay miếng rửa chén ở những nơi như vòi, miệng ấm hoặc miệng chai lọ nhỏ. Bạn có thể cho vào ấm một nắm gạo, nước rửa chén và nước, lắc nhẹ sẽ giúp làm mềm những vết bám bẩn, giúp việc chùi rửa sẽ dễ hơn rất nhiều.

– Cất dao: hay cho ống đựng dao chuyên dụng, hộp chứa đầy gạo dùng để cắm dao là một giải pháp giúp cho căn bếp của bạn trở nên phong cách hơn. Bạn hãy thử thay đổi giá đựng dao ở nhà xem sao nhé, nhìn rất hay đấy.

– Cứu tinh của điện thoại di động bị ngâm trong nước: Nếu vô tình “bỏ quên” điện thoại trong túi quần mà chưa lấy ra trước khi cho vào máy giặt hoặc bị rơi xuống vũng nước. Bạn đừng quá buồn rầu, gạo sẽ là cứu tinh tuyệt vời cho bạn. Sau khi sấy điện thoại, bạn lấy sim và pin ra cho điện thoại vào túi ni lông có chứa gạo. Bạn để điện thoại trong túi khoảng 1 ngày hoặc lâu hơn, sau khi lấy ra bạn hãy mang đến cho cửa hàng điện thoại uy tín để sửa chữa.

– Làm túi chườm nóng :Cho gạo vào một túi vải sạch, tiếp theo bạn cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây. Sau đó, bạn lấy ra rồi dùng như một túi chườm nóng, chườm lên những chỗ đau nhức, cơn đau của bạn sẽ nhanh chóng được xoa dịu.

Bạn rất bất ngờ với những công dụng này của gạo phải không nào, còn ngại gì mà không thử ngay.

Đăng lúc:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.