Những thực phẩm không được ăn khi đói

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nhiều khi đói bụng mọi người sẽ có phản xạ kiếm được cái gì là bỏ vô miệng loại đó. Nhưng có một số thực phẩm tuyệt đối không được ăn khi đói đâu nhé. Mình mới tìm hiểu được thông tin này nên hôm nay mình muốn chia sẻ cho các mẹ nè.
1. Sữa và các loại chế phẩm từ sữa
Nếu bạn dùng sữa để chống lại cơn đói thì nó sẽ “phản tác dụng” hoàn toàn bởi lượng protein trong sữa khi vào cơ thể của bạn sẽ bị ép thành năng lượng nhiệt để cơ thể tiêu thụ, khi sữa vào dạ dày sẽ bị kết tủa dễ gây rối loạn tiêu hóa. Người uống sữa lúc đói sẽ thấy bụng căng trướng, khó chịu.

2. Thực phẩm lạnh
Khi đói, điều tối kỵ là không được dùng các thực phẩm lạnh bởi khi bạn ăn hoặc uống chúng có thể làm dạ dày bạn co thắt lại. Dùng thường xuyên thực phẩm lạnh khi bụng rỗng thì chắc chắn ảnh hưởng đến dạ dày của bạn và phát tác các bệnh liên quan đến dạ dày như viêm loét dạ dày…

3. Trà, rượu và đồ uống có cồn
Khi đói, lượng đường trong máu xuống thấp nếu bạn tiếp tục nạp đồ uống có cồn sẽ rất dễ xảy ra các hiện tượng chóng mặt, đổ mồ hôi, lạnh và đói cồn cào.
Trà sẽ sẽ làm giảm chức năng tiêu hóa cho dạ dày của bạn, dễ dẫn đến hiện tượng chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi nếu bạn uống lúc đói.

4. Chuối
Ăn chuối khi đói cực kì nguy hiểm. Do khi ăn chuối hàm lượng magiê sẽ tăng đột ngột trong máu, làm mất sự cân bằng của tim mạch, gây tổn hại cho sức khỏe của bạn.

5. Khoai lang
Trong khoai lang có chứa nhiều chất kích thích men tiêu hóa của dạ dày khiến cho bạn cảm giác đầy bụng, khó chịu và ợ chua… dẫn đến những tổn thương cho dạ dày của bạn.

6. Quả cà chua và hồng
Trong các loại trái cây như hồng và cà chua có chứa nhiều chất nhựa pectin và các axit tannic. Khi vào dạ dày, các chất này sẽ phản ứng với axit dạ dày tạo thành những cục đặc quánh khó hòa tan, từ đó dễ hình thành kết sỏi dạ dày, dễ gây buồn nôn, nôn mửa, loét, thậm chí thủng dạ dày.

7. Trái cây có vị chua như cam, quýt
Loại trái cây này có chứa rất nhiều axit hữu cơ, axit, acid citric,… nên khi bạn ăn khi đói sẽ làm tăng axit trong dạ dày, dẫn đến tổn thương cho dạ dày. Ngoài ra, còn gây nên cảm giác đầy bụng, bức bối và có thể dẫn đến ợ chua và ói mửa.

8. Đường hoặc các sản phẩm chứa nhiều đường
Khi bạn đang đói mà bạn nạp trực tiếp đường vào cơ thể, lượng đường trong máu của bạn tăng cao đột ngột nên dễ mắc bệnh bệnh tiểu đường và tiêu hóa.

Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp mọi người có một sức khoẻ tốt nhất nhé

Đăng lúc:
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.