Sổ tay nhà bếp

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Những món thành công của mình, bánh xèo để 4 giờ vẫn giòn. Thịt nướng ăn bún quá ngon luôn. Bánh bèo, xíu mại những món ăn quê nhà đỡ thèm…hôm nay mình rảnh thì ghi cho mọi người cách làm.
Cách pha bột bánh xèo.
Nguyên liệu : hai loại bột khác nhau nhưng pha giống nhau, vì hai loại này pha rất ngon.
1- là bột gạo tẻ của Thái Lan 500 gr
2- Bột hương xưa
Cách làm này chỉ áp hai bột này thôi mình đã thử rất nhiều nó mới thành công , mình thích ăn bánh xèo giòn nhưng vẫn có miếng bột của bánh xèo. Chứ không phải giòn như cái bánh tráng bẻ rốp rốp gãy vụn , vậy thì nó không phải bánh xèo.
500 gr bột gạo + nước có ga đó là perrier 800 ml ( chú ý nước có ga không đường và không mùi + 200 ml nước cốt dừa) sau đó để bột nghỉ ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm vì ngâm bột qua đêm là giúp bột giữ độ giòn lâu + 1 ca phe muối + 1/3 bột ngọt ai không thích bột ngọt thì không cho vào. Tuyệt đối không dùng coca vì mình thấy có ban comment hướng dẫn bạn khác dùng, coca ngọt làm khét bánh và không giòn lâu, bia cũng vậy độ giòn không lâu.

Cách ướp thịt nướng
300 gr thit nạc dăm cắt mỏng + 1/4 ca phe muối+ 1 cà phê nước mắm+ 2 ca phe mật ong + 1 ca phê bột ngọt + 3 muỗng canh sữa tươi không đường + 1 muỗng canh sữa đặc + 1 ca phe dầu mè + 2 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh dầu điều + 1 muỗng canh nước màu.
Tỏi , củ hành tím + sả bằm xay nhuyễn vắt lấy nước bỏ xác. Ướp chung để 3 _4 tiếng xỏ vào cây nướng.

Cách pha bột bánh bèo
125 gr bột gạo
20 gr bột năng
250 ml nước lạnh + 375 ml nước sôi
Bước 1
Đổ nước lạnh vào bột khô rồi quậy đều, sau đó đổ 375 ml nước sôi vào tiếp theo quậy đều lên
Bước 2
Ngâm bột qua đêm hoặc ít nhất là 6 tiếng lắng trong sau đó đổ đi, đổ bao nhiêu nước bỏ đi thì đong lại bấy nhiêu. Mục đích ngâm bột qua đêm giúp bột dai và không bị chua, khi đổ bánh dai và mềm rất ngon.
Xong rồi mình ghi hết mấy cách làm này oải quá, chúc mọi người thành công …

Đăng lúc:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.