Tổng hợp mẹo hay nhà bếp

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Đối với người phụ nữ,để giữ gìn được hạnh phúc gia đình thì công việc nội trợ đóng một vai trò quan trọng, sau đây mình xin gợi ý một số mẹo vặt cần thiết cho chị em chúng mình để công việc nội trợ trở nên đơn giản hơn:
1. Kiểm tra độ tươi ngon của trứng
Nếu các mẹ không chắc chắn trứng mua về hoặc để trong tủ lạnh còn tươi hay không thì hãy cho trứng vào trong một cốc nước lạnh. Nếu trứng chìm xuống dưới đáy là tươi, trứng nổi lên trên hẳn thì trứng không còn tươi ngon nữa.
2. Giữ rau không bị nát
Thông thường, rau xanh cho vào tủ lạnh một vài ngày sẽ bị đóng đá hoặc dập nát. Vì vậy, các mẹ hãy bọc rau bằng tờ báo để giấy báo hút độ ẩm, giúp rau luôn khô nhé. Như vậy rau sẽ xanh và tươi lâu hơn.
3. Làm rau tươi, giòn hơn
Khi củ cải, cần tây, cà rốt không còn tươi nữa, bạn hãy cho chúng vào trong một bát nước đá cùng với một lát khoai tây sống. Chúng sẽ tươi, giòn trở lại.
4. Giữ chuối không bị thâm
Để giữ chuối không bị thâm, ăn quả nào bạn hãy cắt quả đó. Tránh trường hợp cắt hết chuối ra khỏi nải.
5. Để mật ong không bị vón cục
Mật ong để trong tủ lạnh rất dễ bị vón thành từng cục khó sử dụng. Bạn hãy cho mật ong vào lò vi sóng khoảng 30 giây. Khi đó mật ong sẽ tan ra và dễ sử dụng hơn.
Hi vọng với những mẹo vặt này các bạn có thể dễ dàng hơn để xử lý mọi vấn đề trong việc chế biến món ăn và bảo quản rau củ quả cho gia đình mình luôn được tươi mới

Đăng lúc:
Thực đơn món chính cho bữa cơm nhà (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn / món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.