Tự sự của người phụ nữ đã từng không biết nấu ăn

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Trước kia, em luôn luôn có khái niệm là người phụ nữ trong thời đại này nhất định không cần thiết phải biết nấu ăn. Do đó, bữa ăn của em đơn giản là đi mua đồ ăn sẵn. Đến khi lấy chồng, do công việc ở xa nhà nên việc ăn uống em cũng không chú trọng lắm vì đã có mẹ chồng giúp đỡ.

Nhưng mọi việc trở nên khó khăn hơn khi em ra ở riêng và có em bé. Lúc này công cuộc nấu ăn đã trở thành vấn đề. Do không biết nấu nướng nên bữa ăn của nhà em chỉ toàn là các bữa đơn giản bao gồm rau luộc, trứng luộc rồi thịt luộc. Hôm thì cơm sống, lúc thì cơm nát vì em lỡ tay cho nhiều nước làm cho mỗi bữa cơm với vợ chồng em như là cực hình ý, chán lắm ạ. Dần dần để khỏi phải ăn cơm vợ nấu, chồng em luôn kiếm cớ đi ăn cơm mời, ai mời cũng ăn luôn ý… mọi việc diễn ra cho đến khi có con. Có 1 lần e đi mua cháo xay sẵn về cho con ăn. Trong thời gian chờ đợi , nhìn vào khu bếp của nhà hàng bán cháo, em vô tình thấy chị nhân viên lấy viên thuốc gì đó bỏ vào nồi cháo. Em lập tức hỏi chị bỏ cái gì vào nồi cháo đấy, tại sao lại làm thế, vì lợi nhuận của mình mà chị coi thường mạng sống của người khác thế á. Thì ra các mẹ ạ, họ bỏ viên thuốc làm nhừ cháo cho đỡ phải đun lâu. Hic, thế là em đã vô tình gián tiếp hại con mình rồi. Khi làm mẹ rồi mới biết con cái quan trọng thế nào đúng không ạ . Và rồi từ đó trở đi, e tích cực học nấu ăn qua các trang nấu ăn và các mẹo vặt. 1 lần, 2 lần… trình độ nấu ăn của em cải thiện rõ rệt làm cho chồng em cũng phải ngỡ ngàng, các món ăn dặm con em cũng chén sạch , không còn tình trạng ngậm và đi rong mới ăn như trước đâu ạ. Hi, thế mới biết nấu ăn ngon có lợi với mình như thế nào phải không các mẹ.
Vậy nên nếu mẹ nào có cùng suy nghĩ phụ nữ thời nay không nhất thiết phải biết nấu ăn thì bỏ đi nhé, khi lấy chồng, trách nhiệm làm vợ, rồi làm mẹ sẽ cho chị em chúng ta có bản năng thúc đẩy sự học hỏi, làm những việc mình chưa từng làm như em ý ạ. Để giờ đây, mỗi khi về quê ngoại, trổ tài nấu nướng, mẹ em cứ nhìn em như người ngoài hành tinh lạ ý, trông đến là buồn cười.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 20

Bài viết khác

Chuyện bên lề của bếp

Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.