Túi đựng kim chỉ

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Vải dạ, nỉ các màu

– Kéo, kim, chỉ khâu các màu

Bước 1:

Các bạn sẽ dùng mảnh vải màu tím to cắt thành 2 mảnh hình chữ nhật sao cho chiều dài sẽ gấp đôi chiều rộng. Ở đây mình cắt theo kích thước (20x10cm). Sau đó các bạn cắt chéo ở 2 góc của miếng vải như hình trên.

Tiếp theo, các bạn cắt thêm 1 khổ vải hình chữ nhật có chiều dài bằng chiều dài 2 mảnh chữ nhật bên trên nhưng kích thước bằng 1/2 (20*5CM) làm đáy túi. Sau khi cắt xong các bạn cắt nhọn 2 đầu của khổ vải này. Chú ý đoạn cắt vát phải bằng với đoạn cắt ở 2 khổ vải to, như thế khi may lên chiếc túi của chính ta mới kín được. Đồng thời các bạn cắt thêm 2 dải chỉ nhỏ 1 cm, dài 20cm để làm quai túi.

Sau khi cắt xong thân và đáy túi, chúng ta dùng nhiều vải nỉ thừa cắt thành các hình đơn giản để trang trí lên mặt túi.

Bước 2:

Tiến hành đính các miếng vải nhỏ với nhiều màu sắc khác nhau lên mặt ngoài 2 lớp vải để trang trí cho chiếc túi thêm độc đáo và lại mắt.

Bước 3:

Sau khi trang trí xong phần mặt ngoài túi, chúng ta sẽ tiến hành phần khâu. Trước tiên các bạn tiến hành may 2 mép cạnh của túi.

Sau đó sẽ may tới đáy túi, các bạn cần chú ý may đều để chiếc túi khi hoàn thành sẽ cân đối hơn. Việc khâu phần thân xong, các bạn sẽ tiến hành khâu quai cho chiếc túi.

Vậy là với những mảnh vải nho nhỏ và 1 chút thời gian các bạn đã có thể may cho mình 1 cái túi rất đẹp phải không. Chúng ta có thể dùng nó để đựng kim chỉ, thìa dĩa. Hoặc may lớn hơn chúng ta có thể dùng đi chợ hay đi chơi nữa

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 1
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.