5 khác nhau cơ bản giữa Sashimi và Sushi mọi người nên biết

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nhiều người thường gộp sashimi và sushi làm một. Thực ra hai món này hoàn toàn khác biệt đấy! Cùng chỉ ra 5 điểm khác biệt cơ bản của sashimi và sushi nhé!

Đời sống ẩm thực (QC)
Đăng tải mọi thông tin, tin tức, các hoạt động liên quan đến ẩm thực diễn ra khắp mọi miền. Bên cạnh có những bài viết tổng hợp về ẩm thực, tản mạn về ẩm thực…

Sashimi và Sushi là những món ngon của Nhật Bản mà bạn phải thử ít nhất một lần. Nhưng trước khi thử chúng, bạn cần biết sự khác biệt giữa Sushi và Sashimi để có thể thưởng thức chúng ngon hơn.

Sashimi và Sushi 1

Mặc dù cả sushi và sashimi thường gồm thành phần chính là cá sống và được ăn kèm với nước sốt xì dầu ngâm. Phương pháp chuẩn bị cho cả hai món ăn có sự khác biệt. Cả hai món ngon của Nhật Bản đều khá phổ biến, và có những đầu bếp sashimi và sushi chuyên nghiệp.

Cách phát âm

 Sashimi và Sushi 2

Sushi: Từ tiếng Nhật “su” có nghĩa là dấm và “shi” (từ meshi), nghĩa là gạo. Như vậy, sushi là gạo trộn giấm.

Sashimi: Từ “sashi” có nghĩa là bị đâm và “mi” là thịt. Do đó, từ này có thể bắt nguồn từ khâu chuẩn bị món ăn bằng cách cắt thành từng miếng hải sản tươi sống ăn cùng nước tương.

Phục vụ khác biệt

Sushi: Có thể được ăn một mình hoặc chấm với nước tương Nhật Bản được gọi là “shoyu”.

Sashimi: Chấm kèm wasabi, nước tương và củ cải trắng daikon.

Kiểu dáng khác nhau

Sushi: Có rất nhiều loại sushi, phụ thuộc vào cách món ăn được trình bày. Đầu tiên là maki-zushi, đó là gạo và rong biển cuộn với cá và rau. Thứ hai là nigiri-zushi, loại sushi phổ biến nhất với một lát cá sống hoặc hải sản được nấu chín bên trên.

Thứ ba là chirashi-zushi là sự kết hợp của cơm và hải sản trong một chiếc hộp hoặc cái bát. Temaki-zushi là món sushi chứa đầy cá và rau. Và cuối cùng, inari-zushi, món sushi độc đáo dùng đậu phụ chiên hình túi bọc cơm bên trong.

Sashimi: Trong khi Sashimi được làm bằng nhiều loại hải sản như bạch tuộc, mực, cá ngừ, cá hồi, tôm… với các loại phổ biến: Maguro được làm bằng cá ngừ và toro được làm bằng cá ngừ mỡ. Ebi được làm bằng tôm và saba được làm bằng cá thu. Ika được làm bằng mực và tako được làm bằng bạch tuộc.

Cách làm Sushi đơn giản

1. Trước tiên, làm nấu cơm sushi

2. Sau đó, đặt một tấm rong biển khô trên một tấm trải sàn bằng tre

3. Đặt cơm ở trên miếng rong biển

4. Thêm hải sản thái miếng dọc theo chiều dài của cơm và cuộn miếng tre thành hình trụ rồi ấn nhẹ miếng để tạo hình cuộn

Sashimi và Sushi 3

5. Tháo miếng bằng tre, cắt khúc cuộn thành những miếng có kích thước vừa ăn. Phục vụ với nước tương

Cách làm Sashimi đơn giản

1. Để làm sashimi trước tiên bạn cần mua hải sản tươi sống

2. Cắt thành các lát mỏng theo thớ

3. Dọn với wasabi, nước tương và củ cải trắng

Sashimi và Sushi 4

Nguồn: tastessence.com

   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.