Trí Quang: Dù bao nhiêu tuổi Tết vẫn vẹn nguyên

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Điển trai, nụ cười tươi như gắn sẵn, giọng nói rổn rảng đặc sệt Nam bộ, đó là những ấn tượng về chàng diễn viên đa tài Trí Quang. Cùng BGĐ trò chuyện với anh về công việc, cuộc sống và dự định đầu năm 2017 nhé!

tri quang

Là diễn viên, lại biết hát, Trí Quang có định lấn sân văn nghệ không?

DV Trí Quang: Máu văn nghệ của Trí Quang cũng khá cháy bỏng, dân ca, nhạc cổ truyền, cải lương, nhạc trẻ… nhạc nào cũng “nhảy” nên đã vài lần theo bạn bè đi hát từ thiện tại các chùa. Duyên đẩy đưa tham gia “Bước chân hai thế hệ”, Trí Quang có cơ hội trải nghiệm ca hát, sau đó cũng được mời biểu diễn tại Mỹ & châu Âu. Tuy nhiên, diễn xuất vẫn là đam mê lớn nhất của Trí Quang, đến mức có thể bỏ bằng đại học Kinh tế kia mà. Ca hát vốn chỉ là sân chơi, hỗ trợ cho mình trong những vai diễn đòi hỏi nhân vật biết hát mà thôi.

Trí Quang liệu sẽ thay đổi phong cách hiện tại để thúc đẩy sự nghiệp?

DV Trí Quang: Khá nhiều nhà sản xuất mời Trí Quang tham gia gameshow, nhưng Quang đều từ chối dù đó có thể là cơ hội giúp sự nghiệp mình tiến xa hơn. Quang đánh giá tốt một số chương trình, nhưng nhiều gameshow hiện nay đi vào lối mòn, hoặc lạm dụng chiêu trò để câu khách. Không ít nghệ sĩ trẻ muốn nổi tiếng nhanh rất tích cực tham gia, và quả đúng rằng lượt người hâm mộ nhờ thế tăng vụt. Nhưng sau gameshow liệu còn lại gì? Những chiêu trò trong gameshow có đủ để họ đeo đuổi con đường nghệ thuật và chinh phục khán giả? Trí Quang không phải gương mặt trẻ, càng không mưu cầu nổi tiếng, chỉ muốn cống hiến cho vai diễn hay trong những bộ phim ý nghĩa, và được khán giả nhớ đến là đủ.

Diễn xa nhà liên tục, liệu có bao giờ anh chạnh lòng mơ về mái ấm hạnh phúc, nơi có sự vun vén từ người phụ nữ của đời mình?

DV Trí Quang: (Cười) Thời đại nào rồi mà nghĩ đến tổ ấm là quy quàng ngay cho người phụ nữ nữa? Chăm chút cửa nhà, lo chuyện bếp núc, Trí Quang cũng “xịn” lắm đó. Má mất sớm, ba đi làm vất vả nuôi 9-10 anh chị em, vì thế từ 9 tuổi, Trí Quang đã biết đi chợ, nấu nướng, dọn dẹp. Riết rồi nấu ăn không kém gì đầu bếp chuyên nghiệp. Đi diễn thì thôi, khi nào rảnh nhất định Trí Quang phải tự mình nấu nướng cho hợp khẩu vị. Bạn bè tụ tập đến nhà cũng thường bắt Trí Quang trổ tài vào bếp. Còn chuyện mái ấm riêng chắc từ từ tùy duyên vậy.

Chương trình Tết của Trí Quang năm nay thế nào?

DV Trí Quang: Với Trí Quang, ngày Tết là thời gian ưu tiên tuyệt đối cho gia đình. Khi còn nhỏ, Tết vui hơn vì có ba má, các anh chị. Tết được đi chợ hoa, sắm vải may áo mới, phụ má gói bánh nấu thịt kho. Lớn lên, mỗi người mỗi nơi, Tết nhất cũng chỉ còn Trí Quang ở nhà, nhưng mình vẫn tìm được niềm vui trong sự tĩnh lặng. Đúng Giao thừa, Trí Quang thắp nén nhang trầm trên bàn thờ đủ đầy mâm cỗ cúng; sau đó theo nhóm bạn đi chùa đến 3-4h sáng. Tết truyền thống đơn giản vậy thôi, nhưng là lúc để mình lắng lòng, sống thanh thản trọn vẹn sau cả năm bận rộn. Năm nay, anh chị Trí Quang về Việt Nam ăn Tết, gia đình sẽ đầm ấm lắm đây. Nhân dịp này, Trí Quang cũng xin chúc bạn đọc BGĐ năm mới an khang, may mắn.

Cảm ơn Trí Quang, xin chúc anh năm mới tấn tài tấn lộc!

dien vien tri quang

 

Hỏi nhanh, đáp gọn

Kỷ niệm đáng nhớ khi đi biểu diễn tại hải ngoại?

Ngạc nhiên vì thấy gương mặt mình xuất hiện rất nhiều trên các kênh phim Việt tại hải ngoại như “Vùng hạ chuyển mình, Vết sẹo, Trả giá…”.

Thể loại vai sở trường

Các vai nhà quê chân chất, như vai Tư Nhớ trong vở “Nửa đời ngơ ngác”.

Món ăn tự đánh giá mình nấu ngon nhất

Canh chua, cá kho tộ.

Mẫu người phụ nữ lý tưởng

Người phụ nữ truyền thống, hiền lành, biết chăm lo cho gia đình.

Đăng lúc:
878 món ăn Điểm tích lũy: 1292
   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.