Hot blogger Phan Anh (Esheep) chia sẻ tuyệt phẩm “Nguyên tắc sống tiết kiệm để hạnh phúc”

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Bạn biết không nguồn gốc của thiếu thốn, khổ đau đôi khi đến từ sự lãng phí đấy! Chính vì vậy, đừng bỏ qua những “Nguyên tắc sống tiết kiệm để hạnh phúc” do Foodblogger Phan Anh (Esheep) chia sẻ dưới đây nhé!

Dí dỏm, tinh tế nhưng không kém phần thực tế, những nguyên tắc trong tuyệt phẩm về lối sống tiết kiệm mà gia đình cần có để sống hạnh phúc của chị Phan Anh chắc chắn sẽ khiến bạn phải suy ngẫm trong thích thú đấy!

Food blogger

Mở đầu cho chuỗi “nguyên tắc” quen thuộc nhưng không phải ai cũng làm được này, chị Phan Anh dí dỏm: “Sau một thời gian dài gác bút để đeo tạp dề làm phút-bờ-lốc-gờ, thì hôm nay, bạn Sheep xinh đẹp tái xuất giang hồ với tuyển tập bí kíp đã thất truyền trong gia đình bấy lâu.

Tuyệt phẩm này được lấy cảm hứng từ bộ “Nguyên tắc sống tiết kiệm để hạnh phúc” vô cùng đồ sộ của bà Mĩm. Thực chất bà Mĩm chính là nữ cảnh sát kiêm “tay hòm chìa khóa” của gia đình tôi. Một ngày nọ, trong lúc dọn phòng cho bả thì tôi phát hiện ra bộ bí kíp chân kinh này được cất giấu vô cùng kĩ càng trong ngăn bàn học. Tôi liền lén lút mở ra xem thì hóa ra là hai mươi trang giấy ấy viết về lối sống tiết kiệm mà gia đình cần có để sống hạnh phúc.

Chưa kịp ngoạc mồm ra cười thì nghĩ đi nghĩ lại ờ cũng đúng đấy nhỉ! Bấy lâu nay ngoài việc không kiểm soát được cơn mua sắm thì gia đình chúng tôi vẫn thường xuyên thực hiện chính sách tiết kiệm, mà thực chất là cố gắng hết sức tránh lãng phí.

Vì tôi thấy rằng nguồn gốc của thiếu thốn, của khổ đau chính là lãng phí. Nên lâu lắm rồi mới ngứa tay vẽ lại bộ bí kíp xinh yêu này để định in ra thành các ảnh nhỏ xinh dán tủ lạnh cho nhớ! Nay xin bố cáo tới bàn dân thiên hạ, mong mọi người tiết kiệm mọi thứ, từ tiền bạc đến những hành động nhỏ nhất, từ bếp núc, ăn uống, mua sắm, dọn dẹp cho tới lái xe. Chỗ tiền dành dụm để ra, hãy mua nguyên liệu thật ngon để nấu các món siêu ngon theo công thức của @Esheep Kitchen nha nha!!!

Xem hình xinh yêu xem có giống tui không nha ahihi

 

Bí kíp 1: Nấu thông minh

Food blogger 1
Sáng tạo đi!! Nấu ăn mà, mọi thứ đều có thể linh hoạt. Mọi nguyên liệu đều có thể có sự thay thế “gần đúng”. Hãy tận dụng những đồ ăn còn thừa trong tủ lạnh để chế biến các món ăn, vừa thể hiện tinh thần sáng tạo trong bếp, vừa không lãng phí đồ ăn thừa. Cố hết sức đừng mua quá tay khiến đồ thừa thường xuyên lưu cữu trong tủ lạnh nha nha mấy má!

Bíp kíp 2: Ăn tinh tế

Food blogger 2

“Mùa nào thức nấy!” Các cụ bảo cấm có sai! Ăn thực phẩm đúng mùa không những ngon nhất mà cũng là một cách tiết kiệm đấy, vì giá thành sẽ rẻ hơn ăn trái mùa rất nhiều. Ví dụ mùa Đông đang đến, các loại củ quả như su hào bắp cải, củ cải sẽ ngon và siêu rẻ thì hãy ăn và có thể mua nhiều dự trữ, làm dưa muối hoặc phơi khô rất ngon.

Bí kíp 3: Mua sắm chừng mực

Food blogger 3

Má ơi cái này là tôi tự răn bản thân tôi nha. Mùa sale đến rồi mùa sale đến rồi!!! Hãy dặn lòng là chỉ đi mua sắm quần áo khi nào thấy thật cần thiết, mua vì cần (cái này khó ha, cứ đẹp là cần à). Tránh đi window shopping khắp nơi nếu không muốn vung tay quá trán và không kìm chế được trước những món hàng hấp dẫn. Thay vào đó, hãy tìm những khoảng thời gian relax ít “tốn kém” hơn nhưng cũng vẫn rất vui kiểu “handmade” những thứ nhỏ bé xinh đẹp chẳng hạn nè 

Bí kíp 4: Dọn dẹp như một chuyên gia

Food blogger 4

Hãy là một chiến lược gia trong việc… dọn nhà! Thật đó! Dọn dẹp và phân loại lại những đồ dùng trong nhà một cách gọn gàng sẽ giúp mình “cần gì là thấy” – sẽ không bị tưởng là nhà thiếu cái này cái kia, bị mua lố. Vì có những món cũ nhưng vẫn còn dùng được, giúp tiết kiệm tiền mua món mới.

Hơn nữa, chị em nào hay có thói quen chất nhiều đồ trong xe thì hãy dọn lại đồ đạc để tái sử dụng, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu tiêu tốn cho xe. Vì đi xe chở nặng cũng tốn nhiên liệu hơn nhiều đó.

Bí kíp 5: Tiết kiệm xăng và tiết kiệm ngay

Food blogger 5

Tiếc tiền xăng!!!! Xăng là vấn đề lo ngại khi sở hữu em xế hộp xinh yêu. Nhưng cũng có những cách đơn giản để tiết kiệm nhiên liệu mà mọi người, nhất là người nào đó giống tui vẫn thường bị bỏ qua. Một trong số đó là luôn phải ý thức đến chạy xe với tốc độ vừa phải (với số cao và vòng tua thấp, vận tốc 60 – 80km/h) để tiết kiệm nhiên liệu ở mức tối ưu nhất, không đi nhanh, phanh gấp nha!

Food blogger 6

Không chỉ là một họa sĩ, một biên tập viên chuyên nghiệp, food blogger nổi tiếng với những cuốn sách nấu ăn gây bão cộng đồng ẩm thực như: Esheep Kitchen – Mật mã yêu thương (Ngọt, Cảm hứng sống, Vị yêu), cookbook 80 ngày ăn khắp thế giới… Phan Anh (Esheep) còn là người làm vườn hạnh phúc và là mẹ của 2 cô con gái xinh đẹp Mĩm – Cừu. 

Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.